NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Yên Hưng (Quảng Ninh): Nhiều mô hình nuôi trồng thuỷ sản đang phát huy hiệu quả

Yên Hưng với diện tích bãi triều rộng trên 12.000 ha, được thừa hưởng nguồn lợi lớn từ cửa sông Nam Triệu và một số nhánh sông khác tải phù sa ra biển nên ở đây được đánh giá có tiềm năng nuôi trồng thuỷ sản dẫn đầu tỉnh Quảng Ninh.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Nghiên cứu giải pháp ức chế hệ sinh vật nhiễm tạp trong quá trình thủy phân cá

(Thủy sản Việt Nam) – Việc hạn chế các vi sinh vật nhiễm tạp và loại bỏ các chủng gây bệnh như E. coli, Coliforms, Staphylococcus sp. đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thủy phân cá. Trong nghiên cứu này, việc kết hợp giải pháp hạ pH của khối cá xuống pH 4,5 và bổ sung nisin 0,3% cho kết quả hết sức khả quan.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Hậu Giang: Nuôi lươn – Vốn ít, lời khá

Hơn 3 năm nay, mô hình nuôi lươn được nhiều gia đình người dân tộc Khmer ở xã Xà Phiên (huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) thực hiện, bởi mô hình ít tốn chi phí đầu tư và giúp bà con tăng thêm thu nhập.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Ồ ạt nuôi tôm thẻ chân trắng: Cảnh báo vỡ quy hoạch!

(Thủy sản Việt Nam) – Tôm thẻ chân trắng (TTCT) đang lên cơn sốt, nhiều nơi dân ồ ạt nuôi phá vỡ quy hoạch. Tại Bến Tre, đã có hơn 500 ha diện tích dừa từ 10 năm đến hàng chục năm tuổi trong vùng ngọt hóa đang phải nhường đất cho… tôm thẻ.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Khắc phục hiện tượng cá nổi đầu

(Thủy sản Việt Nam) – Thời tiết đang giao mùa thay đổi thất thường, nắng mưa xen kẽ, những ao cá thâm canh thường có hiện tượng cá bị nổi đầu nhiều từ 5 giờ sáng đến 11 giờ trưa.

  • 4 năm trước
  • Tiêu điểm
  • 0

Hội Nghề cá TP Móng Cái: Đại hội nhiệm kỳ 2011-2016

(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 23/9/2011, Hội Nghề cá thành phố Móng Cái (HNC Móng Cái) đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2011-2016.

  • 4 năm trước
  • Thương mại
  • 0

Cần Thơ: Doanh nghiệp chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu: Mối lo thường trực

Chế biến thủy sản xuất khẩu là một thế mạnh của TP Cần Thơ và chiếm trên 35% giá trị kim ngạch xuất khẩu của thành phố. Tuy nhiên, đây cũng là ngành phải đối mặt với tình trạng biến động nguyên liệu thường xuyên. Vì vậy, xây dựng vùng nguyên liệu tập trung và ổn định, đảm bảo quản lý tốt chất lượng, giảm chi phí đầu vào là hướng đi bền vững mà các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản đang nỗ lực đầu tư.

  • 4 năm trước
  • 0

Cà Mau: Tôm sú thiết lập giá mới

Bước sang đầu tháng 10, tôm sú thương phẩm ở Cà Mau thiết lập mặt bằng giá mới khi tăng bình quân 5.000 đồng/kg so với tuần trước. Đây cũng là mức giá cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

  • 4 năm trước
  • Khai thác & Bảo vệ
  • 0

Nuôi ngao hoa – Thế mạnh kinh tế mới ở Vân Đồn (Quảng Ninh)

Những năm trước kia, khi huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) bắt đầu phát triển mạnh nghề nuôi tu hài, người dân và các cấp lãnh đạo kỳ vọng rất nhiều vào thế mạnh kinh tế của loài nhuyễn thể hai mảnh giàu dinh dưỡng này.

  • 4 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Thành lập liên doanh đầu tiên với Nhật Bản chế biến, xuất khẩu cá ngừ

Công ty liên doanh đầu tiên giữa doanh nghiệp trong nước với các đối tác Nhật Bản chuẩn bị được thành lập, triển khai thỏa thuận khung giữa UBND tỉnh Phú Yên với phía Nhật về thu mua, chế biến, bảo quản và xuất khẩu cá ngừ đại dương.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0
error: Content is protected !!