T2, 06/07/2020 09:51

Tình trạng báo động về chết đuối

Chưa có đánh giá về bài viết

13.000 là con số thống kê chưa đầy đủ về số lượng người chết nước hàng năm của nước ta. Con số này sẽ tiếp tục gia tăng nếu chúng ta cứ thờ ơ, không quan tâm đến mức độ nguy hiểm của nó.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chết nước, đặc biệt là trẻ em và không biết bơi là nguyên nhân quan trọng nhất. Chúng ta, những bậc phụ huynh nên bảo vệ tính mạng của con em mình ngay từ hôm nay bằng một hành động thiết thực. Đó chính là cho trẻ học bơi. Ngày nay, các bậc phụ huynh luôn quan tâm đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình học tập như: Học Anh văn, vi tính, học vẽ, đàn hát… tất cả đều nhằm tạo cho trẻ một tương lai bền vững. Nhưng chúng ta lại không dạy con trẻ học bơi, để tự bảo vệ tính mạng của chính bản thân mình thì không thể nói đến tương lai và sự nghiệp của bé. Sự nghiệp của con em chúng ta sẽ được thăng tiến chăng khi tính mạng của nó chưa được bảo vệ?. Vì vậy hãy tạo điều kiện cho
 trẻ học bơi ngay từ bây giờ.
Ngoài ra, Bơi lội là một môn thể thao bổ ích; bơi lội rất tốt cho hệ hô hấp, hệ tim mạch cũng như sự phát triển của cơ và xương, nó không những giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất mà còn giúp các em biết cách tự bảo vệ mình trước những tình huống  nguy hiểm dưới nước. Bên cạnh đó bơi lội còn là một môn giải trí hữu ích cho các em trong những ngày hè nóng bức của khí hậu vùng nhiệt đới.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội trong việc dạy bơi cho trẻ, nhiều trung tâm dạy bơi được mở ra cùng với các trang thiết bị hiện đại như: Hồ bơi sạch sẽ, an toàn, thoáng mát và đội ngũ huấn luyện viên bơi chuyên nghiệp. Các trung tâm này sẽ là địa điểm lý tưởng mà phụ huynh có thể an tâm gởi trẻ học bơi và tin rằng tình trạng chết nước ở trẻ sẽ được đẩy lùi.

Càng nhiều trẻ em biết bơi thì nguy cơ chết nước càng giảm!

 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!