“Tổ quốc bên bờ sóng” đón nhận hơn 9.500 tác phẩm dự thi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Đây là tên gọi chung cho các sản phẩm/dự án tuyên truyền về đề tài biển, đảo Việt Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai thực hiện từ năm 2021, nhằm giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp của thiên nhiên, con người vùng biển, đảo Việt Nam, tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, những nỗ lực của các địa phương trong việc thực hiện Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 36-NQ/TW.

Tối 18/12/2023 tại quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ II.

Xóm biển Tuy Phong” của tác giả Từ Thế Duy (Kiên Giang) đạt giải nhất cuộc thi năm 2022

Thông qua các tác phẩm nghệ thuật, Cuộc thi đã khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, lòng yêu nước và cũng là động lực của mỗi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc gắn với phát triển bền vững kinh tế biển.

Tại Cuộc thi lần này, Ban Tổ chức đã nhận được 9.595 tác phẩm dự thi của 2.590 tác giả từ 63 tỉnh/thành, gần gấp đôi số lượng tác phẩm tham gia so với cuộc thi năm 2021. Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn ra 154 tác phẩm (125 ảnh đơn và 29 ảnh bộ) vào triển lãm. Trong đó Ban tổ chức trao 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng và 10 giải Khuyến khích. 

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng Bằng khen cho 7 tỉnh/thành có giải và có số người dự thi nhiều nhất gồm các: Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Quảng Ninh và Nghệ An.

Nam Linh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!