T4, 24/11/2021 03:05

Tôm càng xanh sốt Singapore thơm ngon đúng vị

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Với vị ngọt từ thịt tôm kết hợp với hương vị cay nồng, thơm ngon, và nước sốt sánh mịn, tôm sú sốt Singapore sẽ là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trong tiết trời se lạnh của mùa đông.

Nguyên liệu:

– Tôm càng xanh: 6 con

– Trứng gà: 2 quả

– Ớt xanh, ớt hiểm, gừng, tỏi xay

– Hạt nêm, giấm, bột năng, dầu ăn, muối

tôm càng xanh sốt

 

Cách làm:

– Tôm càng xanh bỏ phân tôm, lấy chỉ lưng, rửa sạch, để ráo.

– Làm sốt ớt: Thái nhỏ ớt xanh, ớt hiểm. Cho ớt xanh, ớt hiểm, tỏi, gừng, giấm, tương cà, tương ớt vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lấy ra bát để riêng.

– Ðun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tất cả gia vị vừa xay vào đảo đều. Thêm chút nước lọc vào và đun cho hơi sánh lại. Cho thêm hạt nêm, muối, nước tương cho vừa ăn. Sau đó, đánh tan trứng gà và cho vào, khuấy đều.

– Cho tôm vào sốt, nấu với lửa lớn khoảng 1 phút. Cuối cùng, cho bột năng đã pha loãng với chút nước vào để tạo độ sánh.

– Lấy tôm ra, cho vào lò nướng khoảng 10 phút để tạo độ dai ngon của tôm. Sau đó cho tôm ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Bình An (Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!