Tôm: Cuộc truy tìm vàng hồng bất tận

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Các nhà văn nổi tiếng về thiên nhiên Jack và Anne Rudloe đã kể câu chuyện phiêu lưu với sự say mê, tiết lộ một lịch sử ẩn giấu kéo dài hàng thiên niên kỷ.

Chúng ta sẽ khám phá những câu chuyện và di sản của con người đằng sau nhiều thế kỷ đánh bắt tôm trên khắp thế giới, được gặp gỡ loài tôm đáng chú ý nhất trong số 4.000 loài tôm trên thế giới, được lên những chiếc thuyền đánh tôm cũ nát đến thám thính tại các bể nuôi tôm công nghệ cao, cùng nhau khám phá lý do tại sao tôm lại có thể là bạn thân của các nhà hàng và là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với các nhà đầu cơ bất động sản. Cuốn sách cực kỳ hấp dẫn này sẽ khiến con người thay đổi cái nhìn về loài tôm bé nhỏ và khơi gợi niềm đam mê tìm hiểu chúng.

Độc giả Eric Wright đã nhận xét trên nền tảng đọc Goodreads: Jack và Anne Rudloe thu hút người đọc bằng mọi thứ liên quan đến tôm một cách dễ dàng. Thông qua các cuộc phiêu lưu của chính họ, họ giáo dục chúng ta về các loại tôm, lịch sử của việc đánh bắt tôm, các vấn đề với lưới phá đáy và đánh bắt rùa, việc mất đất ngập nước, sự phát triển của ngành công nghiệp nuôi tôm trang trại và tác động của nó đối với những người nuôi tôm tại Mỹ và nhiều hơn nữa. Đây thực sự là cuốn sách nên đọc và truyền cảm hứng.

Tác giả: Jack Rudloe, Anne Rudloe | Thể loại: Ký sự | Tiếng Anh | 251 trang | Năm xuất bản: 2009 | Nhà xuất bản: FT Press

Linh San

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!