T3, 28/05/2024 09:00

Tôm giống C.P. là số 1

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Đó là chia sẻ của “Nông dân xuất sắc toàn quốc” năm 2023 – Lê Văn Sấm (hay còn gọi chú Ba Sấm). Trải qua hàng chục năm gắn bó với con tôm, chú Ba Sấm đã tạo dựng nên một sự nghiệp vô cùng thành công và đáng ngưỡng mộ, với thành tích nuôi tôm lãi hàng chục tỷ đồng mỗi năm, tạo việc làm cho hàng chục lao động cùng những đóng góp cho xã hội tại địa phương.

Xuất sắc vượt dịch bệnh

Theo chia sẻ của chú Ba Sấm, từ năm 2023 và đầu năm 2024, tình hình dịch bệnh trên tôm tại khu vực huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre diễn biến hết sức phức tạp. Từ dịch bệnh EHP gây chậm lớn, khiến tôm phải thu hoạch sớm dẫn đến thua lỗ, đến dịch bệnh TPD gây chết hàng loạt trong giai đoạn tôm ương, khiến không ít người nuôi hoang mang lo lắng.

“Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023” đánh giá tôm giống C.P. là số 1 trên thị trường. Ảnh: C.P.

Với thách thức này, những tưởng sẽ gây nhiều khó khăn, tuy nhiên bằng kinh nghiệm, sự nghiên cứu tìm tòi, trao dồi cùng nhiều đồng nghiệp, kết hợp cùng giải pháp tôm giống C.P., chú Ba Sấm đã có cách vượt qua các dịch bệnh một cách xuất sắc.

Hiệu quả vượt trội

Với quy mô 7 khu gồm hơn 60 ao nuôi, được xây dựng theo mô hình CPF-COMBINE, CPF-COMBINE HOUSE. Tính riêng từ đầu năm 2024 đến nay, chú Ba Sấm đã thu hoạch trên 500 tấn tôm kích cỡ lớn, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh, tỷ lệ thành công sau khi tính toán vẫn đạt con số trên 95%.

CPF-TURBO G20: Đột phá tốc độ lớn – Đột phá sức chống chịu – Tỷ lệ sống cao

Ghé thăm chú Ba Sấm trong ngày thu hoạch tôm, chúng tôi được chú dẫn đi tham quan và cho biết: “Khu nuôi này có quy mô 7 ao, thả 2.700.000 tôm giống CPF-TURBO G20, hiện tại đang được tiến hành thu hoạch, tôm đạt size 19 con/kg, với kích cỡ này, thương lái thu mua giá 190.000 đồng/kg ”.

Tôm CPF-TURBO G20 thu hoạch ở kích cỡ 19 con/kg với sản lượng 50 tấn

“Ngoài sức đề kháng mạnh, tôm giống C.P. có khả năng nuôi kích cỡ lớn và năng suất cao, trung bình các ao được tôi thả nuôi với mật độ từ 220 – 230 con/m2”, chú Ba Sấm chia sẻ thêm. Được biết với 7 ao nuôi có tổng diện tích 12.000 m2, sau 4 đợt thu hoạch tôm đạt tổng sản lượng 98 tấn (trong đó có 50 tấn tôm kích cỡ 18 – 19 con/kg), tương đương năng suất 81,6 tấn/ha.

Giải pháp toàn diện

Kết quả đại thành công trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, là minh chứng cho danh hiệu “Nông dân xuất sắc toàn quốc” năm 2023, đồng thời còn ghi nhận những hiệu quả vượt trội mà tôm giống C.P. mang lại, vừa giảm được rủi ro dịch bệnh vừa gia tăng được hiệu quả canh tác.

Một trong những khu nuôi của chú Ba Sấm đầu tư theo mô hình CPF-COMBINE HOUSE

Chú Ba Sấm chia sẻ: “Sau rất nhiều năm ứng dụng và đạt thành công, tôm giống C.P. toàn diện từ sức đề kháng mạnh, tỷ lệ sống cao, đến khả năng nuôi kích cỡ lớn và cho năng suất cao, có thể nói tôm giống C.P. là số 1 trên thị trường hiện nay”.

Chú Ba Sấm đánh giá: “Tôm giống C.P. có sức đề kháng mạnh, tỷ lệ sống cao, nuôi được kích cỡ lớn”

C.P. Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!