T2, 06/07/2020 01:37

Tôm giống Thống Nhất Uy tín – chất lượng – công nghệ

Chưa có đánh giá về bài viết

Bằng những đột phá mới về quy trình sản xuất, sử dụng nguồn tôm bố mẹ SIS (Hawaii), Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam đã xây dựng được thương hiệu tôm giống Thống Nhất với chất lượng cao, ổn định, đồng đều; sản phẩm cung cấp tới các đại lý và khách hàng tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước và nhận về những phản hồi rất tích cực, người nuôi thực sự yên tâm về những vụ mùa thành công.


Vẫn là nhất giống

Với sản xuất thủy sản thì “Nhất giống, nhì môi, tam mồi, tứ kỹ”; theo đó con giống được đưa lên tầm quan trọng hàng đầu. Đặc biệt, đối với nuôi tôm nước lợ chỉ cần chọn được con giống tốt thì coi vụ tôm đó đã thành công 50%.

Nhằm khẳng định vị thế trung tâm sản xuất tôm giống chất lượng cao của cả nước, Ninh Thuận đã chỉ đạo ngành chức năng tổ chức triển khai nghiêm túc, trách nhiệm việc kiểm tra điều kiện cơ sở sản xuất, ương dưỡng tôm giống. Quản lý, giám sát chặt chẽ thời hạn sử dụng tôm bố mẹ mục đích sinh sản đúng quy định để đảm bảo chất lượng tôm giống trong quá trình sản xuất và trước khi lưu thông đến với người nuôi…

Hiện nay, một số doanh nghiệp lớn tại Ninh Thuận đã đi tiên phong ứng dụng kỹ thuật hiện đại vào sản xuất tôm giống, như: Nuôi cấy tảo thuần chủng trong hệ thống tuần hoàn khép kín; công nghệ lắng lọc nước, xử lý bằng ozone, tia cực tím; ương nuôi trùng ấu bằng công nghệ vi sinh, ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử để chuẩn đoán, xét nghiệm bệnh tôm bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất như PCR, Realtime- PCR (phát hiện và định lượng trực tiếp), kiểm đếm tôm bằng máy tự động… Trong đó, phải kể đến đơn vị sản xuất tôm giống hàng đầu đó là Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam tại thôn Hòa Thạnh, xã An Hải, huyện Ninh Phước với thương hiệu tôm giống Thống Nhất.

An tâm về chất lượng


Kiểm tra tình hình nuôi tôm tại huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận Ảnh: NC

Tôm giống Thống Nhất có ưu điểm vượt trội đó là lớn nhanh, khả năng kháng bệnh ưu việt so với những tôm giống thông thường khác. Đặc biệt, còn có sự kết hợp với sản phẩm thức ăn và vi sinh của Uni-President Việt Nam, trên hệ thống các đại lý, nhân viên thị trường, cán bộ kỹ thuật sẽ luôn theo dõi, tư vấn hỗ trợ thông tin kịp thời để mang lại thành quả tốt nhất cho bà con nuôi tôm. Tôm giống Thống Nhất được sản xuất từ nguồn tôm bố mẹ SIS nhập khẩu từ Hawaii (Mỹ) có chất lượng tốt nhất, lại được nuôi dưỡng và chăm sóc với điều kiện tối ưu nhất tại trại giống của Uni-President Việt Nam nên khách hàng và người nuôi tôm tại nhiều tỉnh, thành ghi nhận đánh giá cao.

Ghi nhận của phóng viên Thủy sản Việt Nam tại vùng nuôi tôm ở Ninh Thuận những ngày đầu tháng 5 vừa qua cho thấy, không khí nhộn nhịp, tấp nập tại các ao nuôi của người dân. Hệ thống ao nuôi tại đây được đầu tư bài bản, hiện đại, kiên cố, trải rộng hàng chục ha ven biển; quạt nước hoạt động ngày đêm cũng như niềm vui của người nuôi tôm đang kỳ vọng vào vụ mùa thắng lợi.

Là người có thâm niên về nuôi tôm từ hàng chục năm qua, ông Lê Hồng Phú, thành viên trang trại nuôi tôm Vi Hồng tại thôn Hòa Thạnh, xã An Hải, huyện Ninh Phước cho biết, trước đây ông nuôi tôm sú nhưng không hiệu quả nên chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng và rất thành công. Theo ông Phú, con giống là yếu tố quyết định tới 65% tỷ lệ thành công của vụ nuôi, chính vì vậy mà ông luôn tìm đến những thương hiệu tôm giống có uy tín, chất lượng và tôm giống Thống Nhất của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni – President Việt Nam được ông lựa chọn và tin dùng. Ông Phú chia sẻ, với hơn 10 ha nuôi tôm, ông có sử dụng tôm giống của nhiều đơn vị khác nhau, nhưng với tôm giống Thống Nhất ông an tâm hơn cả. Bởi, tôm giống Thống Nhất có nhiều đột phá về chất lượng và công nghệ, tôm phát triển nhanh, tốt, tiêu tốn thức ăn ít, ít bệnh tật và rất có triển vọng; thả nuôi với mật độ 150 con/m2, post 10, sau 30 ngày tôm đạt size 400 con/kg, khi thu hoạch hệ số thức ăn là 1.0, sản lượng đạt 10 – 12 tấn/ha nuôi theo hình thức lót bạt có mái che.

Cũng là người nuôi tôm rất thành công tại Ninh Thuận, anh Võ Thành Vũ sở hữu hơn 4 ha nuôi tôm ở xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam với hình thức nuôi tôm ao cát lót bạt bờ, có lưới che nhiều năm qua đã rất thành công, tạo sản phẩm tôm sạch, hoàn toàn không sử dụng kháng sinh mà chỉ dùng vi sinh và khoáng kết hợp việc thay nước thường xuyên. Anh Vũ chia sẻ, muốn nuôi tôm thành công thì phải chú trọng đến khâu nguyên liệu đầu vào cũng như quá trình cải tạo chuẩn bị môi trường ao nuôi; trong đó, yếu tố con giống và vấn đề xử lý nguồn nước là then chốt nhất. Theo đó, anh đã tìm hiểu và lựa chọn nguồn tôm giống của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam, bởi đây là nguồn giống có nhiều ưu điểm vượt trội, đó là tôm đồng đều cao, không phân đàn, tăng trưởng nhanh, ổn định; con giống được sản xuất từ nguồn tôm bố mẹ có chất lượng tốt nhất. Cùng đó, anh kết hợp sử dụng sản phẩm vi sinh của Uni-President Việt Nam; bởi, theo anh, việc sử dụng chế phẩm sinh học hay các vi khuẩn có lợi là giải pháp tốt hơn nhiều so sử dụng thuốc kháng sinh, giúp tôm không bị sốc do các tác động từ môi trường, đồng thời ức chế các vi sinh vật gây bệnh phát triển, nhờ vậy môi trường ao nuôi luôn ổn định giúp tôm sinh trưởng, phát triển nhanh.

>> Hiện nay, sản phẩm tôm giống Thống Nhất của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam được phân phối rộng khắp từ Quảng Ninh đến Cà Mau, được người nuôi tôm và các đại lý đánh giá rất cao về chất lượng và hiệu quả nuôi trồng; tôm tăng trưởng nhanh, đồng đều, ít dịch bệnh. Cùng đó, người nuôi cũng kết hợp sử dụng các sản phẩm vi sinh và thức ăn của Uni-President Việt Nam để vụ nuôi thành công hơn nữa.

Thiên Lý

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!