Tôm sú Cà Mau được trao chứng nhận chỉ dẫn địa lý

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Chiều 28/4, Cục Sở Hữu trí tuệ đã trao giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý sản phẩm tôm sú Cà Mau cho Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau (phường 1, TP Cà Mau).

Tại buổi lễ, ông Trần Lê Hồng, Phó Cục trưởng Cục Sở Hữu trí tuệ cho biết, cần chú trọng công tác quản lý sao cho hiệu quả và phù hợp. Liên kết, phát triển mạnh tại thị trường trong nước và quốc tế; kết nối với người tiêu dùng dễ dàng hơn, sản phẩm có chất lượng cao mang chỉ dẫn địa lý, đáp ứng được kỳ vọng của nhà sản xuất, của tỉnh.

Tôm sú. Ảnh: ST

Bên cạnh đó, để nâng cao giá trị cho tôm sú Cà Mau, cần có giải pháp ứng dụng khoa học – công nghệ để phát triển mọi sản phẩm của con tôm sú tốt hơn. Cần có quy trình, tổ chức quản lý hiệu quả chuyên nghiệp.

Dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ cũng trao giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý sản phẩm tôm sú Cà Mau cho 3 doanh nghiệp là Công ty CP Tập đoàn thủy sản Minh Phú (phường 8, TP Cà Mau), Công ty TNHH Xã hội chuỗi tôm rừng Minh Phú (ấp Biện Nhạn, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển) và Công ty CP chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau (phường 8, TP Cà Mau).

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!