fbpx

T2, 06/07/2020 01:21

Tomcare: Bước đột phá hoàn hảo của công nghệ

Chưa có đánh giá về bài viết

Những năm qua, Công ty Tomcare liên tục đầu tư cho sự phát triển với những sản phẩm đột phá, chuyên biệt phục vụ nhu cầu thị trường và người nuôi trồng thủy sản. Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã trò chuyện với ông Nguyễn Thanh Hiền (ảnh), Giám đốc Công ty Công nghệ sinh học Tomcare để hiểu rõ hơn về những mục tiêu Công ty đang hướng đến.


Các sản phẩm của Tomcare hướng tới sản xuất thủy sản bền vững, an toàn và thân thiện với môi trường, chia sẻ của ông về điều này?

Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển nuôi trồng thủy sản; tuy nhiên, người nuôi còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình quản lý, chăm sóc… Bắt nhịp với những lợi thế và khó khăn trong quá trình đi lên của ngành thủy sản, Tomcare đã tiên phong trong việc phân phối các sản phẩm nhập khẩu chuyên biệt trong nuôi thủy sản từ các nước có nền khoa học tiên tiến như Anh, Mỹ, Nhật…; phục vụ khép kín quy trình nuôi tôm, cá, phù hợp từng giai đoạn phát triển của tôm, cá từ lúc thả nuôi đến khi thu hoạch, nhằm tạo ra sản phẩm sạch, năng suất cao, bền vững. Với cam kết tạo “Bước tiến xanh” để duy trì những tiêu chuẩn chất lượng cao, những năm qua, chúng tôi phải liên tục cải thiện để nâng cao tiêu chuẩn và tính bền vững trong từng sản phẩm. Đem lại giải pháp an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Tiêu chuẩn mà Tomcare đang áp dụng cho các sản phẩm của mình là gì, thưa ông?

Các sản phẩm của Tomcare đều đã áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015. Việc áp dụng các hệ thống tiêu chuẩn quốc tế nói chung và hệ thống quản lý chất lượng nói riêng là một điều kiện tiên quyết đối với sự thành công của hầu hết doanh nghiệp. Công ty cũng gia tăng tìm kiếm sản phẩm nhập khẩu uy tín, thương hiệu và có chế độ chăm sóc khách hàng, quan tâm hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn sử dụng sản phẩm hiệu quả. Bước sang vụ tôm năm 2019, Tomcare sẽ đưa ra thị trường nhiều nhóm sản phẩm mới, độc đáo, chuyên biệt cho các bệnh mới phát sinh hoặc đã phát sinh nhưng việc điều trị chưa hiệu quả, gây tốn kém cho người nuôi như: sản phẩm đặc trị phân trắng, trị nội ngoại ký sinh, vi bào tử trùng; sản phẩm chuyên trị các bệnh gan tuỵ, chết sớm… 

Được biết, Tomcare đang “số hóa” các sản phẩm của mình bằng việc gắn Barcode, mã QR lên sản phẩm. Kế hoạch được triển khai ra sao và những lợi ích của khách hàng khi sử dụng sản phẩm “số hóa”, thưa ông?

Việc gắn mã Barcode, mã QR trên các sản phẩm hiện đang được triển khai lần lượt và sắp tới sẽ áp dụng đồng loạt trên tất cả các sản phẩm của Công ty. Hiện tại, Tomcare cung cấp hơn 30 sản phẩm cho ngành tôm và hơn 20 sản phẩm cho ngành cá. Cách sử dụng sản phẩm đã được hướng dẫn rõ ràng trên bao bì giúp người nuôi sử dụng thuận tiện nhất, Tomcare có đường dây “nóng” trên tất cả các sản phẩm, giúp giải đáp các thắc mắc và tư vấn kịp thời, đem đến cách phòng trị bệnh hiệu quả và định hướng cho người nuôi. Sự thay đổi này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như phân biệt được hàng thật giả, cũng như giúp khách hàng có thể tìm hiểu dễ dàng hơn về sản phẩm để có thể áp dụng đúng cách, từ đó giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế trên các vùng nuôi.

Sự thay đổi mang lại cơ hội kinh doanh lớn những cũng đồng nghĩa với nhiều thách thức. Ông có thể chia sẻ thêm về điều này?

Chúng tôi phát triển công nghệ làm nền tảng và liên tục đầu tư cho những cải tiến mạnh mẽ để có thể hội nhập và đứng vững trên thương trường. Khó khăn hiện tại vẫn là tốn kém về chi phí đầu tư, thời gian và nguồn nhân lực nhưng về lâu dài sẽ đem lại những thuận lợi lớn hơn cho Công ty trong quản lý, kiểm tra, xử lý ATTP. Tomcare không chỉ là đơn vị cung cấp các sản phẩm chất lượng mà còn mang tới các giải pháp hữu ích giúp người nuôi có thể áp dụng các quy trình sản xuất tốt nhất thế giới hiện nay. Tomcare luôn cố gắng giảm tối đa những khoản chi phí giúp giá bán sản phẩm phù hợp; đồng thời, tránh tối đa việc nhập khẩu qua trung gian; tạo liên kết trực tiếp từ đối tác nước ngoài đến Công ty; đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng với mức giá tốt nhất có thể.

Trân trọng cảm ơn ông!

Mai Phương (Thực hiện)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!