Tôn vinh 145 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 7/6, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương tổ chức tôn vinh 145 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014, trong đó có sự góp mặt của nhiều sản phẩm từ thủy sản.

Đây là năm thứ hai Lễ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tổ chức. Điểm đáng chú ý, trong 145 sản phẩm được tôn vinh năm 2014 thì có 38 sản phẩm vinh dự được nhận danh hiệu này lần thứ hai liên tiếp.

Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được vinh danh thuộc ba nhóm sản phẩm gồm: nông nghiệp, chế biến và phục vụ. Những sản phẩm được tôn vinh đều có uy tín, chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh lao động và thực phẩm, có đóng góp lớn cho việc thúc đẩy phát triển bền vững và nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp của nước nhà…   

Trong số các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được tôn vinh, có sự góp mặt của các sản phẩm từ thủy sản, gồm: Nước mắm Phan Thiết Mũi Né; Tôm khô Chí Tâm (Bình Thuận); Khô cá lóc Tứ Quý; Khô sặc rằn Tứ Quý (Đồng Tháp); Nước mắm đóng chai loại cao đạm – Cốt cá Nhâm (Hải Phòng); Mắm cá rô không xương (Sóc Trăng); Nước mắm cốt nguyên chất Vích Phương (Thanh Hóa); Rong nho tươi, rong nho khô (Khánh Hòa) và Tôm giống Khánh Hồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: Chương trình là cơ hội để tôn vinh công sức, tài năng sáng tạo của những tổ chức, cá nhân đã trực tiếp tạo ra những sản phẩm có uy tín, chất lượng cao được người tiêu dùng tin cậy. Đồng thời nhấn mạnh, quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới của đất nước mang đến nhiều cơ hội và thách thức. Điều này đòi hỏi các bộ, ngành, địa phương, Hội Nông dân các cấp cần nỗ lực hơn nữa nhằm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển toàn diện theo hướng bền vững.

Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu là hoạt động thường niên hằng năm của Hội Nông dân Việt Nam để quảng bá, tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng; kích thích sự sáng tạo và gắn kết của nông dân – nhà khoa học – doanh nghiệp trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản và sản phẩm phục vụ nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Phương Ngọc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!