Tổng cục Thủy sản: Đồng hành cùng ngư dân bám biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 19/9, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Người Lao động đã tổ chức Lễ ký kết đồng hành cùng Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”; ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cùng lãnh đạo các bộ, ngành, lực lượng Hải quân, Cảnh sát Biển, Cục Kiểm ngư, UBND các tỉnh, thành phố ven biển, các doanh nghiệp đã tham dự.

Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư bám biển” chính thức khởi động từ ngày 1/6/2019, nhân sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, dự kiến sẽ được triển khai thực hiện tại 28 tỉnh, thành phố duyên hải. Chương trình đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các bộ, ban, ngành từ trung ương đến địa phương cùng với cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Đến nay, sau hơn 3 tháng phát động, Chương trình đã trao gần 40.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân các tỉnh: Bạc Liêu, Cà Mau, Quảng Ngãi, Kiên Giang, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh.

Lễ ký kết với sự đồng hành của các cơ quan đơn vị như: Vùng 2 Hải quân, Vùng 4 Hải quân, Tổng cục Thủy sản, Saigontourist, Saigon Co.op, Tập đoàn VinGroup, Ngân hàng Nam Á, Đại học Mở TP Hồ Chí Minh… Nhân dịp này, Ban tổ chức Chương trình đã trao biểu trưng 60.000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện Vùng 4 Hải quân và Vùng 2 Hải quân; 1.000 lá cờ Tổ quốc cho UBND huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao cờ Tổ quốc và dụng cụ y tế cho 10 ngư dân tiêu biểu của huyện Cần Giờ.

Ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản chia sẻ, đây là chương trình rất ý nghĩa, thiết thực. Hằng ngày có hơn 96.000 tàu cá một mặt vươn khơi bám biển tạo ra nguồn lợi phát triển kinh tế đất nước, một mặt bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh những thuận lợi, ngư dân còn vô cùng khó khăn. Hơn lúc nào hết rất cần những chương trình đồng hành như thế này; đây là chương trình rất ý nghĩa và thiết thực, tạo thêm động lực to lớn để họ vươn khơi bám biển, mang theo những “cột mốc sống” ra biển khơi.

An An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!