Tổng cục Thủy sản: Kiểm tra, đánh giá quy trình nuôi tôm trong nhà kín tại Bạc Liêu

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 8/1/2014, đoàn công tác của Tổng cục Thủy sản do ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục làm trưởng đoàn đến kiểm tra, đánh giá quy trình nuôi tôm trong nhà kín tại tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, đoàn đã đến thăm và làm việc với ba công ty có mô hình nuôi tôm trong nhà kín, là: Công ty TNHH MTV Hải Nguyên, Công ty TNHH SX&TM Trúc Anh và Công ty CP Thủy sản Việc-Úc (Bạc Liêu). 

Xây dựng mô hình nuôi tôm trong nhà kín của Công ty TNHH SX&TM Trúc Anh

Công ty Hải Nguyên có tổng diện tích 10 ha; trong đó, diện tích nuôi là 5 ha. Công ty đã và đang nuôi theo 2 quy trình với mật độ 400 con/m2, năng suất bình quân 87 tấn/ha;  mật độ 200 con/m2, năng xuất bình quân 40 – 60 tấn/ha. Ưu điểm, hạn chế được dịch bệnh so với nuôi môi trường bên ngoài, nuôi mật độ cao cho năng suất vượt trội… Tuy nhiên, chi phí cao (6 – 10 tỷ đồng/ao), cùng đó là có kỹ thuật chuyên sâu nên khó áp dụng cho những hộ ít vốn, trình độ nuôi hạn chế. Ngoài ra, Công ty TNHH SX&TM Trúc Anh và Công ty TNHH Việt-Úc (Bạc Liêu) đang triển khai xây dựng mô hình đến cuối quý I/2015 sẽ đưa vào sản xuất.

Qua buổi làm việc và kiểm tra tình hình thực tế, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng đánh giá cao tỉnh Bạc Liêu trong việc tiên phong trong áp dụng mô hình nuôi tôm trong nhà kín hạn chế rủi ro, dịch bệnh, mở ra một hướng đi mới cho ngành nông nghiệp nói chung và thủy sản nói riêng… Ông Tuấn cũng cho biết, các doanh nghiệp muốn đạt được tiêu chuẩn là doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao – nuôi tôm nhà kín siêu thâm canh phải thuyết minh được quy trình sản xuất của đơn vị cũng như cơ sở hạ tầng, cách thức nuôi, kết quả sản xuất trong 3 năm, quan trắc môi trường…; Sau đó, Sở NN&PTNT đánh giá nhận xét về quy trình và có công văn trình Bộ NN&PTNT để cấp giấy chứng nhận.

Tin, ảnh: Phan Thanh Cường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!