Tổng cục Thủy sản: Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 26/3, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành thủy sản và 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự tham dự đông đảo của đại diện các bộ, ban ngành thuộc Bộ và Tổng cục. Thứ trưởng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám tham dự.

Nhân kỷ niệm 55 ngày truyền thống ngành thủy sản, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiều chương trình cụ thể, thiết thực như 30/3 -1/4, phối hợp UBND huyện Cát Bà, thành phố Hải Phòng kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm làng cá; từ ngày 28/3 đến 2/4, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Fastival Thủy sản Việt Nam với chủ đề “Thủy sản Việt Nam: Hội nhập và phát triển”. Cùng đó, nhân kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng cục cũng phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ký kết chương trình phối hợp phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển thủy sản giai đoạn 2014 – 2017. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân ngày truyền thống của Đoàn Thanh niên nói chung và Đoàn Thanh niên Tổng cục Thủy sản nói riêng, nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong phát triển kinh tế thủy sản; thông qua đó tạo môi trường bồi dưỡng nhân lực trẻ cho ngành, góp phần hoàn thành mục tiêu chiến lược.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ công nhân, viên chức ngành thủy sản nói chung và Tổng cục Thủy sản nói riêng cùng tất cả đoàn viên thanh niên. Vào những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm 1959, khi về thăm làng cá tại Cát Bà, Bác Hồ đã căn dặn “Biển bạc của ta do nhân dân ta làm chủ”. Lời dạy của Bác đã trở thành phương châm hành động của toàn ngành, và ngày 1/4 hàng năm được chọn là ngày truyền thống của ngành thủy sản Việt Nam. Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng gửi lời chúc tới toàn thể bà con nông ngư dân đạt được nhiều thắng lợi trên các mặt trận, sản xuất hiệu quả và nâng cao giá trị.

Cũng trong buổi lễ kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho Tổng cục Thủy sản về những thành tích đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Bộ NN&PTNT năm 2013; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT tặng Bằng khen cho Tổng cục Thủy sản vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng đời sống công sở năm 2013; Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 4 cá nhân có thành tích trong giai đoạn 2008 – 2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyên Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!