TP Cần Thơ: Kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 25,8% kế hoạch năm

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong tháng 4, tình hình xuất khẩu thủy sản của các doanh nghiệp thủy sản tại TP Cần Thơ vẫn trầm lắng, nhu cầu nhập khẩu từ các thị trường lớn chưa tăng trở lại.

Về nguyên liệu chế biến xuất khẩu, hiện nay, giá cá tra nguyên liệu giảm nhẹ so tháng trước, mức giảm 800 – 1.000 đồng/kg. Cá tra đạt tiêu chuẩn xuất khẩu trọng lượng 0,7 – 0,8 kg/con được các doanh nghiệp thu mua với giá 22.500 – 23.500 đồng/kg. Với giá này người nuôi hòa vốn, thậm chí không có lãi.

Về thị trường xuất khẩu, mặc dù Mỹ đã công bố giảm thuế chống bán phá giá mặt hàng tôm, cá tra nhưng lại tăng cường kiểm soát dư lượng kháng sinh trong tôm nhập khẩu vào thị trường Mỹ đối với các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Do đó, hoạt động xuất khẩu tôm của doanh nghiệp dự báo sẽ bị ảnh hưởng khá lớn trong thời gian tới.

Tháng 4/2015, xuất khẩu thủy sản của TP Cần Thơ ước thực hiện 7,5 ngàn tấn, tăng 20,9% so tháng trước; với giá trị 36,02 triệu USD, tăng 22,8% so tháng trước. Trong 4 tháng đầu năm, các doanh nghiệp thủy sản của thành phố xuất khẩu với sản lượng 28,6 nghìn tấn, đạt gần 16% kế hoạch năm và giảm 9,6% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản thu về 125,1 triệu USD, đạt 25,8% kế hoạch năm và giảm 14,4% so với cùng kỳ, chiếm tỷ trọng 43% trong tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của thành phố.

Minh Huyền

Báo Điện tử Cần Thơ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!