T6, 05/08/2022 04:26

TP Hà Tĩnh khôi phục lễ hội bắt cá truyền thống ở xã ven đô

Chưa có đánh giá về bài viết

Lễ hội bắt cá truyền thống ở TP Hà Tĩnh sẽ diễn ra vào ngày 7/8 tới tại hồ Đập Lỗ, thôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022), UBND thành phố Hà Tĩnh phối hợp với UBND xã Thạch Hưng tổ chức Lễ hội bắt cá truyền thống xã Thạch Hưng lần thứ I năm 2022.

Thành phần tham gia là toàn thể cán bộ, Nhân dân trên địa bàn thành phố; có kỹ năng bơi lội và có độ tuổi từ 15 trở lên.

lễ hội bắt cá

Lễ hội bắt cá truyền thống nhằm gắn chặt mối đoàn kết, giao lưu của mọi người. Ảnh minh họa

Dụng cụ bắt cá là nơm, vó, rớ, nhủi và các dụng cụ thô sơ khác. Ban tổ chức nghiêm cấm các loại lưới (lưới thả, lưới kéo, dạ kéo…) khi tham gia bắt cá tại lễ hội.

Kinh phí tham gia lễ hội là 50.000 đồng/người. Đây là nguồn để TP Hà Tĩnh tái tạo nguồn lợi thủy sản cho những năm tiếp theo.

>> Lễ hội bắt cá truyền thống xã Thạch Hưng đã có từ lâu đời, thu hút hàng ngàn người dân trong và ngoài địa bàn cùng trổ tài bắt cá. Tuy nhiên, trải qua thời gian, lễ hội đã bị mai một. Việc khôi phục lễ hội bắt cá truyền thống ở Thạch Hưng không chỉ khơi dậy nét đẹp văn hóa truyền thống của cư dân bản địa mà còn tạo khí thế thi đua, giao lưu, xây dựng tinh thần đoàn kết trong Nhân dân; đẩy mạnh và phát triển nghề chủ lực nuôi trồng thủy sản trên địa bàn và các địa phương.

Ông Hồ Quốc Tuấn

Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP Hà Tĩnh

N.O

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!