Trà Vinh: Bắt tạm giam người mua cá lóc lừa đảo 19 tỷ đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 25/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Mỹ Châu để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, bà Cao Thị Mỹ Châu sinh năm 1975 ở tỉnh Đồng Nai, năm 2010 cùng gia đình chuyển về xã Hàm Tân (Trà Cú, Trà Vinh) sinh sống, làm nghề mua bán cá lóc. Trong mua bán cá lóc, bà Châu trực tiếp thỏa thuận mua của các hộ dân rồi bắt cá, thuê xe chở đi bán cho các vựa cá. Đến ngày 24/4/2021, bà đã nợ 27 hộ dân hơn 24 tỷ đồng. Tuy nhiên, bà Châu vẫn tìm cách tiếp tục mua cá để bán lấy tiền trả cho những người siết nợ gay gắt và tiêu xài cá nhân. 

Bà Cao Thị Mỹ Châu

Vẫn theo Cơ quan CSĐT, từ ngày 25/4/2021 đến 31/5/2021, bà Châu mua cá của 23 người ở các huyện Trà Cú, Tiểu Cần và Châu Thành với tổng số tiền hơn 32 tỷ đồng. Bà mua thiếu, mỗi khi bắt cá chở đi là hứa sẽ trả tiền đủ sau 1 – 2 tuần. Do tin tưởng nên những người có cá đồng ý và thỏa thuận miệng. 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đọc quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Mỹ Châu  Ảnh: Đạt Nhân

Thế nhưng theo điều tra bước đầu biết được, từ ngày 25/4/2021 đến 14/6/2021, các chủ vựa mua cá của bà Châu đã thanh toán hơn 35 tỷ đồng. Với số tiền đó, bà Châu không trả hết nợ cho các hộ dân như lời hứa mà chỉ trả nợ một phần, còn lại sử dụng vào mục đích khác. Đến thời điểm hiện tại, bà Châu còn nợ các hộ dân hơn 19 tỷ đồng và mất khả năng thanh toán. 

   Ngọc Duyên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!