T2, 06/07/2020 02:02

Trà Vinh: Ngư dân khẩn trương vươn khơi đầu năm mới

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ mùng 4 Tết Nguyên đán, hàng trăm tàu cá khai thác xa bờ của ngư dân Trà Vinh đã lần lượt vươn khơi đánh bắt hải sản, với hy vọng một mùa đánh bắt bội thu trong năm mới 2020.

Trong năm 2019, ngư dân Trà Vinh đã có một mùa khai thác hải sản thắng lợi, ngư dân toàn tỉnh đã đánh bắt được khoảng 70.000 tấn hải sản các loại, tăng gần 3.000 tấn so với năm trước đó, đóng góp vào giá trị sản xuất thủy sản toàn tỉnh hàng chục tỷ đồng. Đa số bà con khai thác hải sản trên địa bàn tỉnh đều có thu nhập khá. Nhờ vậy, bà con ngư dân hành nghề khai thác hải sản trong toàn tỉnh đã có điều kiện đón Tết Canh Tý sung túc, vui tươi. Vui tết, đón xuân nhưng bà con ngư dân vẫn không quên chuẩn bị cho chuyến biển đầu năm với kỳ vọng tôm, cá đầy khoang trong mùa biển mới.

Ngư dân Trà Vinh khẩn trương ra khơi chuyến biển đầu năm mới với hy vọng trúng nhiều luồng hải sản

Tại cảng cá Định An, thuyền trưởng Đồ Văn Thổi, ở khóm 2, thị trấn Định An, huyện Trà Cú, phấn khởi cho biết: Chuyến ra khơi đầu năm, tàu của tôi đã chuẩn bị 4.000 lít dầu, 1.500 cây nước đá, 200 kg gạo và nhiều hàng hóa khác… hiện tàu cá của tôi đã sẵn sàng xuất bến ra khơi khai thác chuyến biển đầu tiên trong năm mới. Hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thắng lợi, tạo đà cho một năm mới đầy may mắn và bội thu.

Cùng với ngư dân thị trấn Định An, huyện Trà Cú, ngư dân ở các địa bàn trọng điểm nghề cá khác trong tỉnh cũng đã khẩn trương chuẩn bị ngư lưới cụ, nhu yếu phẩm cần thiết, sơn sửa, hoàn thiện tàu thuyền để ra khơi chuyến biển đầu năm.

Được biết, trong các năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đã triển khai thực hiện tốt các chính sách khuyến khích ngư dân khai thác hải sản xa bờ, qua đó, đã giúp ngư dân trong tỉnh chủ động, tự tin vươn khơi, bám biển, tìm kiếm các vùng khai thác xa bờ có giá trị kinh tế cao để phát triển sản xuất.

Tin, ảnh: Thanh Tuyền

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!