Trà Vinh: Phát triển trên 800 ao nuôi tôm CPF – Combine

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thông tin trên được ông Boonlap Watcharawanitchakul, Phó Tổng giám đốc cấp cao của C.P.Việt Nam, cho biết tại Hội nghị khách hàng C.P năm 2022 tổ chức tại TX. Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh ngày 26/7 vừa qua.

Theo ông Boonlap Watcharawanitchakul, với ưu thế về tỷ lệ thành công, năng suất, hiệu quả cao và đặc biệt là có thể nuôi tôm về kích cỡ lớn, mô hình CPF – Combine do C.P. Việt Nam chuyển giao đã thu hút được nhiều hộ nuôi tôm trên cả nước tham gia. Tính đến thời điểm hiện tại, C.P. Việt Nam đã triển khai được 21.000 ao nuôi trên cả nước, tập trung chủ yếu tại khu vực ĐBSCL, trong đó có 50 khách hàng nuôi đạt kích cỡ 15 con/kg. Riêng năm 2021, tỷ lệ nuôi thành công của mô hình trên 95%. 

TS. Prakan Chirahkhongman trình bày về bệnh trên tôm và giải pháp phòng chống

Năm 2022, C.P. Việt Nam có thêm mô hình CPF – Combine House có thể khắc phục tình trạng mưa nhiều hay thời tiết lạnh, giúp nuôi tôm được quanh năm với kích cỡ lớn. Còn ở vụ tôm năm 2022 mặc dù rất khó khăn về độ mặn thấp, dịch bệnh EHP, EMS, phân trắng xuất hiện nhưng mô hình vẫn có được sự thành công lớn và điều đó được thể hiện qua sự có mặt của hơn 700 khách hàng đang có mặt tại hội nghị này. 

Hơn 700 tỉnh Trà Vinh khách hàng tham dự hội nghị do C.P. Việt Nam tổ chức cho thấy sức hút của mô hình là rất lớn

Tại hội nghị, khách hàng còn được chuyên gia bệnh học tôm, TS. Prakan Chirahkhongman cung cấp những thông tin bổ ích về con đường lây lan dịch bệnh cũng như cách phòng trị. Được Phó Tổng giám đốc cấp cao Banchong Buahung giới thiệu thêm về lợi ích cũng như tính hiệu quả của mô hình CPF – Combine House, cùng nhiều thông tin bổ ích khác do lãnh đạo C.P. Việt nam trình bày.

Ông Boonlap Watcharawanitchakul – Phó Tổng giám đốc cấp cao của C.P.Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị

Cũng tại hội nghị này, C.P. Việt Nam đã vinh danh khách hàng nuôi tôm xuất sắc ở nhiều nội dung, như: đạt kích cỡ kỷ lục 15 con/kg, nuôi đạt năng suất cao nhất, hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) thấp nhất…

XT

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!