Trà Vinh trở thành vùng nuôi nghêu thứ ba trên thế giới đạt chứng nhận ASC

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mới đây, Sở NN&PTNT tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp Trung tâm Hợp tác quốc tế nuôi trồng và Khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS), thuộc Hội Thủy sản Việt Nam tổ chức lễ trao chứng nhận ASC cho nghề nuôi nghêu của tỉnh.

Tham dự buổi lễ trao chứng nhận ASC cho nghề nuôi nghêu tỉnh Trà Vinh có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Trà Vinh; các đơn vị hỗ trợ thực hiện chứng nhận ASC; lãnh đạo Sở NN&PTNT và Chi cục Thủy sản tỉnh Tiền Giang, Bến Tre; các doanh nghiệp ký liên kết chuỗi giá trị, hợp tác xã nuôi nghêu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Việc đạt được chứng nhận ASC sẽ giúp ngành nuôi nghêu của tỉnh Trà Vinh có thêm cơ hội xuất khẩu ra thị trường thế giới. Ảnh: ST

Dự án “Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị nghêu tại Việt Nam” được Liên minh châu Âu tài trợ và được tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Trung tâm ICAFIS và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) triển khai thực hiện. Một trong những kết quả hướng tới của Dự án là người sản xuất nghêu quy mô nhỏ được nâng cao năng lực nhằm áp dụng các kiến thức sản xuất phù hợp và thực hành các tiêu chuẩn bền vững trong nghề nuôi nghêu, được quốc tế xác nhận. Tại tỉnh Trà Vinh, Trung tâm ICAFIS phối hợp Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy sản và hợp tác xã nuôi nghêu Thành Công (xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang), nuôi nghêu nông nghiệp Long Thành và nuôi nghêu nuôi – sò Tiến Thành (xã Long Hòa, huyện Châu Thành) cùng thực hiện các tiêu chí của chứng nhận ASC cho nghề nuôi nghêu. Đến nay, nghề nuôi nghêu Trà Vinh đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn ASC với tổng diện tích 433 ha của 3 hợp tác xã: Thành Công 200 ha, Tiến Thành 193 ha, Long Hòa 40 ha.

Tỉnh Trà Vinh là địa phương thứ ba của Việt Nam và là vùng nuôi nghêu thứ ba trên thế giới được chứng nhận ASC. Đây là vinh dự lớn cho nghề nuôi nghêu Trà Vinh, tạo cơ hội xuất khẩu nghêu ra thị trường thế giới, thúc đẩy nghề nuôi nghêu Trà Vinh lên tầm cao mới, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Dịp này, các doanh nghiệp, đơn vị thu mua, chế biến và xuất khẩu các mặt hàng nghêu và 03 hợp tác xã nuôi nghêu được cấp chứng nhận tiêu chuẩn ASC đã ký biên bản ghi nhớ liên kết chuỗi giá trị nghêu tại Trà Vinh theo hướng phát triển bền vững trong thời gian tới.

Thanh Tuyền

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!