Triển lãm ảnh “Hoàng Sa – Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi”

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Từ ngày 19 – 23/8, tại Công viên Trung tâm TP Quảng Ngãi, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Hoàng Sa – Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi”.

Triển lãm trưng bày 110 tác phẩm, trong đó có 60 tác phẩm của 3 hội viên, tất cả các tác phẩm đã được các tác giả sáng tác thực tế về cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại quần đảo Trường Sa và những hình ảnh các đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo, nhà giàn DK. Ngoài ra còn có 20 tác phẩm của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân phản ánh đầy đủ những hoạt động luyện tập, sẵn sàng chiến đấu; đấu tranh bảo vệ trên vùng biển Việt Nam, giúp đỡ, cứu hộ ngư dân khai thác thủy hải sản trên vùng biển Hoàng Sa; và 30 ảnh tư liệu về Hoàng Sa là bộ ảnh do Ban Tuyên giáo Trung ương cung cấp tuyên truyền về Hoàng Sa của Việt Nam.

Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tặng giấy khen cho các tác giả. Ảnh: Như Đồng

Đây là cuộc triển lãm ảnh về Hoàng Sa – Trường Sa đầu tiên tại tỉnh Quảng Ngãi nhằm góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về biển, đảo Việt Nam. Đặc biệt là vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi về vị trí, vai trò của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia nói chung và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng,

Hoạt động này cũng nhằm giới thiệu, quảng bá tác phẩm ảnh của các tác giả Hội văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi; những hình ảnh về hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo của Vùng 3 Hải quân, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, các lực lượng chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, phát biểu: “Việt Nam là một quốc gia ven biển, tiếp giáp với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, có vùng nội thủy, lãnh hải, tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa với trên 3.000 hòn đảo, bãi đá ngầm, trong đó có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Từ lâu đời, biển luôn gắn chặt với đất liền và sự tồn vong của dân tộc Việt Nam, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước”.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

Như Đồng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!