Trúng đậm cá cơm

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong gần 1 tuần qua kể từ sau cơn bão số 1 đến nay, cả trăm tàu cá làm nghề mành đèn của ngư dân tỉnh Bình Định và Phú Yên khai thác trúng đậm cá cơm.

Bình quân một đêm, mỗi tàu cá khai thác được khoảng 2 tấn cá cơm, với giá bán tại Cảng cá Quy Nhơn 20.000 đồng/kg, đạt doanh thu bình quân 40 triệu đồng/chuyến biển. Sau khi trừ phí tổn còn lãi trên 25 triệu đồng.

 

 

Sáng ngày 9.4, tại Cảng cá Quy Nhơn, tàu cá PY93917TS, công suất 90 CV của anh Nguyễn Trí Khánh, ở TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cập bến, trên tàu đầy ắp cá cơm với sản lượng trên 3 tấn. Anh Thành cho biết: Trên tàu cá của anh có tổng cộng 10 ngư dân, với giá bán 20.000 đồng/kg thì tàu cá của anh đạt doanh thu trên 60 triệu đồng, trừ phí tổn còn lợi nhuận hơn 45 triệu đồng. Nhờ “trúng biển” nên mỗi người đi cùng có thu nhập trên 1 triệu đồng/chuyến biển, riêng gia đình anh có thu nhập trên 20 triệu đồng…”.

Theo các ngư dân của TP. Quy Nhơn (Bình Định), trong 3 ngày qua từ 7 – 9/4, nhiều tàu cá làm nghề mành đèn của địa phương đều trúng đậm cá cơm. Cá biệt có tàu cá làm nghề này một đêm “trúng mánh” khai thác được đến 4 tấn cá cơm, đạt doanh thu 80 triệu đồng, mỗi người đi cùng thu nhập từ 2 – 3 triệu đồng/chuyến biển.

Thiên Ý

Theo Nông Nghiệp Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!