Trung Quốc cố tình giăng bẫy vu cáo Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 12/6, tại Hà Nội, đại diện Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết: Tiếp tục những hành động leo thang trên Biển Đông, phía Trung Quốc trắng trợn thực hiện nhiều thủ đoạn, vây ép, chặn đầu, khóa đuôi và giăng bẫy cố tình lùi tàu về mũi tàu Kiểm ngư Việt Nam để tạo hình ảnh tàu của ta đâm va để tiến hành quay phim, chụp ảnh.

Trước tình hình trên, các kiểm ngư viên Việt Nam luôn bình tĩnh điều động tàu vòng tránh không để mắc mưu của Trung Quốc. Các tàu Kiểm ngư Việt Nam và tàu cá của ngư dân ta vẫn an toàn và kiên trì bám sát hiện trường, bám ngư trường để thực hiện nhiệm vụ.

Trong ngày 12/6, tại khu vực giàn khoan, các tàu của Trung Quốc gồm tàu hải cảnh, hải tuần, tàu kéo, tàu vận tải đã tổ chức thành từng nhóm cách giàn khoan 7 – 8 hải lý và 9 – 10 hải lý để ngăn cản quyết liệt và sẵn sàng đâm va, phun vòi rồng nhằm đẩy phạm vi hoạt động của các tàu Việt Nam ra xa khu vực giàn khoan. Trung Quốc duy trì số lượng lớn các tàu như ngày 11/6 (114 tàu).

Tuy nhiên, các tàu Kiểm ngư Việt Nam vẫn kiên trì bám trụ hiện trường giàn khoan, đồng thời tổ chức hoạt động đấu tranh tuyên truyền với cường độ cao trên khu vực cách giàn khoan 7 – 10 hải lý để phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Cùng đó, các tàu cá Việt Nam tiếp tục bám trụ tại ngư trường cách khu vực giàn khoan 30 – 40 hải lý, tổ chức đánh bắt hải sản, đấu tranh đòi ngư trường và phản đối hành động ngang ngược của tàu cá, tàu hải cảnh Trung Quốc.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!