Trung Quốc: Đình chỉ 5 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Ấn Độ

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 21/5, Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo tạm hoãn nhập khẩu thủy sản trong vòng một tuần từ 5 công ty Ấn Độ do phát hiện virus COVID-19 trên bao bì thủy sản.

Ấn Độ vẫn đang chiến đấu với đại dịch COVID-19 với số người thiệt mạng đã vượt quá 300.000 người. Ngành công nghiệp tôm cũng đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng đại dịch khi lâm vào tình cảnh thiếu công nhân.

Ảnh minh họa

Ngày 21/5, 5 công ty xuất khẩu thủy sản của Ấn Độ bị Trung Quốc đình chỉ một tuần là Copyright Notice Gopal Sea Foods, Charly Fisheries, Orient Frozen Foods LLP, và Naga Hanuman Fish Packers. Nguyên nhân là do ngành chức năng của Trung Quốc phát hiện mẫu bao bì sản phẩm của 5 công ty này dương tính với virus COVID-19.

Đến ngày 25/5, một công ty thủy sản khác cũng của Ấn Độ là Sun Exports cũng bị treo cấm xuất khẩu sang Trung Quốc sau khi bao bì thủy sản của công ty này được phát hiện dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, một công ty xuất khẩu tôm của Ecuador là Excamecor và một công ty xuất khẩu thủy sản của Indonesia là Anugerah Keramat Indah cũng bị cấm xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc trong một tuần cũng vì phát hiện bao bì có virus COVID-19.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!