Truy tìm nguồn ô nhiễm gây chết cá ở Bình Chánh

Chưa có đánh giá về bài viết

“UBND TP. HCM vừa giao cho Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương kiểm tra thực tế và có giải pháp xử lý tình trạng nguồn nước mặt bị ô nhiễm ảnh hưởng đến việc nuôi trồng thủy sản ở huyện Bình Chánh, TP.HCM”. Chiều 21/6, tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho hay.

Trước đó, trong báo cáo cho UBND TP, UBND huyện Bình Chánh cho biết thời gian gần đây trên kênh Xáng Ngang (xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh) có hiện tượng cá chết do nguồn nước bị ô nhiễm. Qua khảo sát thực tế, UBND huyện Bình Chánh xác định có nguồn nước đen ở khu vực sông Chợ Đệm lan truyền đến kênh Xáng Ngang (xã Bình Lợi). Nguồn nước đen này xuất hiện theo chu kỳ lặp lại hằng tháng.

Theo UBND huyện Bình Chánh, hiện nay sông Chợ Đệm tiếp nhận các nguồn nước từ hệ thống kênh rạch như tuyến kênh Tân Hóa-Lò Gốm, tuyến kênh Rạch Nước Lên, tuyến kênh C tiếp nhận nước thải từ KCN Lê Minh Xuân… Nước trên các tuyến kênh này thường có màu đen và bốc mùi hôi thối nên việc nuôi trồng thủy sản của người dân địa phương cũng bị ảnh hưởng theo.

Trung Thanh

Pháp luật TP. HCM

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!