(TSVN) – Việc đa dạng các chất chống ôxy hóa là điều rất cần thiết để cải thiện khả năng phục hồi và giải quyết các vấn đề liên quan đến stress ôxy hóa. Trong NTTS hoặc chăn nuôi gia súc, một số hoạt chất polyphenols nhất định từ chiết xuất nho giúp duy trì mức hiệu suất cao khỏi sự sản sinh quá mức từ các gốc tự do.
(TSVN) – Với mạng lưới sông ngòi, hồ chứa rộng khắp cả nước, Việt Nam có tiềm năng to lớn để phát triển nghề nuôi thủy sản, vừa giúp nâng cao đời sống kinh tế tại các vùng nông thôn, đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm có chất lượng ra thị trường. Đồng hành cùng người nuôi cá suốt nhiều năm qua, C.P. Việt Nam luôn tạo được những dấu ấn khác biệt nhờ sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ kỹ thuật tiên tiến.
(TSVN) – Trong NTTS, các loại vi tảo, đặc biệt là tảo khuê được sử dụng làm thức ăn chính cho ấu trùng, nhất là các giai đoạn zoea. Tuy nhiên, việc sử dụng tảo tươi đang gặp khó khăn về chất lượng, số lượng bị phụ thuộc vào nguồn nước, kỹ thuật nuôi và bị nhiễm tạp. Vấn đề này thường xảy trong các mô hình nuôi nhỏ và thậm chí trong các trại sản xuất lớn.
(TSVN) – Sự mở rộng của quy mô và áp lực tăng năng suất khi nuôi thâm canh dần kéo theo tăng lượng hóa chất và kháng sinh sử dụng để bảo vệ vật nuôi trước áp lực từ dịch bệnh do vi khuẩn, virus gây ra. Tuy nhiên, việc lạm dụng có thể gây ra các hậu quả về lâu dài, đòi hỏi các giải pháp thay thế, trong đó chiết xuất từ thực vật và thảo dược được xem là ứng viên sáng giá. Diệp hạ châu đắng là loại thảo dược truyền thống phổ biến và được sử dụng lâu đời với nhiều tiềm năng ứng dụng trong NTTS.
(TSVN) – Cùng với sự phát triển của ngành tôm, việc nuôi tôm mật độ cao ngày càng phổ biến, dẫn đến việc môi trường bị ô nhiễm nặng nề, là điều kiện cho mầm bệnh phát triển mạnh, trong đó phải kể đến ký sinh trùng. Khi ký sinh trùng tấn công, sẽ tạo điều kiện cho các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột bùng phát, đặc biệt là bệnh phân trắng, ảnh hưởng rất lớn đến năng suất vụ nuôi.
(TSVN) – Cá lóc là loài thủy đặc sản, thịt ngon, chứa nhiều protein và chất dinh dưỡng khác nên được nhiều người ưa chuộng. Để đáp ứng nhu cầu, phong trào nuôi cá lóc công nghiệp phát triển rất mạnh ở miền Đông và miền Tây Nam bộ (ĐBSCL).
(TSVN) – Đạm đậu nành đậm đặc (Soy Protein Concentrates), đậu nành lên men (Fermented Soy) và đạm bắp thuần khiết (Empyreal 75) hay đạm bắp lên men (MOTIV) đáp ứng được chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao.
(TSVN) – Nghề nuôi tôm trở nên cạnh tranh gay gắt trong những năm gần đây. Với việc người nông dân ngày càng tìm kiếm sản phẩm có hiệu quả cao và khác biệt trên thị trường, Skretting đã phát triển Xpand, một dòng thức ăn hoàn toàn mới, mang lại cho người nuôi hiệu quả vượt trội.
(TSVN) – Hiện nay, protein thủy phân (protein hydrolysate), hay đạm thủy phân từ phụ phẩm chế biến, giết mổ… được coi là nguyên liệu chức năng (functional ingredients) là một trong những sản phẩm chế biến sâu có hàm lượng kỹ thuật cao nhất trong số các sản phẩm được tạo ra để phục vụ sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản.
(TSVN) – Chất lượng con giống kém, dễ nhiễm bệnh và quy trình ương nuôi tại trại giống còn tồn tại nhiều bất cập, khiến cho tỷ lệ sống cá điêu hồng chưa cao, dẫn đến chi phí sản xuất không được tối ưu hóa triệt để. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của thị trường cá điêu hồng giống, Skretting cùng các trại cá giống uy tín tại Đồng Tháp và Vĩnh Long đã phát triển thành công bộ Quy trình sản xuất cá điêu hồng đơn tính chất lượng cao.