Khoáng hữu cơ: Tăng cường hấp thụ tối ưu chất dinh dưỡng cho tôm cá

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Khoáng chất là thành phần có trong tất cả các mô của cơ thể, có vai trò quan trọng đối với đời sống động vật nói chung và động vật thủy sản nói riêng.

Trong quá trình trao đổi chất và quá trình sinh lý trong cơ thể động vật, chất khoáng tham gia vào quá trình hô hấp để chuyển hóa khí ôxy và khí carbonic; đảm bảo các điều kiện thích hợp cho hoạt động của các enzyme trong dạ dày và ruột trong quá trình tiêu hóa; duy trì sự ổn định của áp suất thẩm thấu; pH ổn định trong và ngoài tế bào; là chất xúc tác trong hoạt động trao đổi chất, giúp tăng hoạt tính của các men, hormone, vitamin. Khi thiếu khoáng, động vật thủy sản sẽ giảm sức đề kháng, dễ bị nhiễm vi khuẩn, virus và các mầm bệnh ký sinh trong nước và đáy ao nuôi dẫn đến nhiễm bệnh. Ngược lại, khi đủ khoáng tôm, cá có khả năng tự làm sạch, kháng bệnh cao cũng như sinh trưởng và phát triển tốt.

Hiện nay, khoáng vô cơ là sự lựa chọn phổ biến của nhiều chủ trang trại do chi phí tương đối thấp. Tuy nhiên, các dạng khoáng chất này được vật nuôi hấp thụ rất ít.

Vì sao khoáng vô cơ thường được vật nuôi hấp thụ tỷ lệ thấp?

Các nguyên tố khoáng tồn tại dưới dạng muối vô cơ (thường là các gốc sulfat) được đưa vào vật nuôi thông qua việc trộn vào thức ăn. Muối khoáng vô cơ được vận chuyển qua đường tiêu hóa, tại đây độ pH giảm hoặc axit hóa có thể làm cho các liên kết bị phá vỡ và giải phóng các ion mang điện tích dương. Các ion này phản ứng với các thành phần mang điện tích âm trong dạ dày, khi đó lượng khoáng chất vi lượng sẽ không còn sẵn sàng để hấp thụ và được bài tiết ra khỏi vật nuôi. Kết quả là một khoáng chất không được hấp thụ, không mang lại lợi ích dinh dưỡng, ngoài ra còn gây ảnh hưởng môi trường.

Sự ra đời của khoáng hữu cơ

Để giải quyết vấn đề này, Công ty CP Nanovet miền Nam đã ứng dụng các nghiên cứu khoa học kỹ thuật và cho ra đời sản phẩm Khoáng hữu cơ, một giải pháp nhằm giúp vật nuôi hấp thu tối đa dưỡng chất trong quá trình nuôi, mang lại một góc nhìn mới về tính hiệu quả của vi khoáng hữu cơ trong chăn nuôi thông qua tác dụng giúp cải thiện hấp thụ và giảm thải của chúng.

Khoáng hữu cơ được phức hợp với các axit amin, peptit nhằm tăng tính liên kết ổn định.Trong điều kiện dạ dày (pH thấp) các liên kết vẫn không bị đứt gãy cũng như không liên kết với bất kỳ thành phần nào khác trong dạ dày, khoáng vi lượng được do đó các khoáng chất được di chuyển dễ dàng và hấp thụ vào máu.

Lợi ích

– Việc thay thế các khoáng chất vô cơ bằng các khoáng chất hữu cơ làm giảm sự tương tác giữa các khoáng chất và các thành phần thức ăn khác trong quá trình tiêu hóa và sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của enzyme phytase.

– Tăng sự ổn định của vitamin khi trộn hỗn hợp có chứa khoáng hữu cơ.

– Giảm phản ứng ôxy hóa trong thức ăn và đường tiêu hóa từ đó tránh được giảm nghiêm trọng chất lượng dinh dưỡng và vitamin.

– Giảm nguy cơ gây độc, giảm bài tiết kim loại ra môi trường.

Hiệu quả kinh tế và môi trường

– Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao hơn của vật nuôi hiện đại về tăng trưởng, hiệu suất sinh sản và sức khỏe.

– Giúp vật nuôi tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện sức khỏe, năng suất cho vật nuôi, đạt hiệu quả kinh tế cao.

– An toàn cho môi trường.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Nanovet miền Nam

Địa chỉ: 139-141-143 Đại lộ III, phường Phước Bình, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

ĐT: 0976 486 999

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!