Tôm chậm lớn: Giải pháp hiệu quả từ Tâm Việt

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Bệnh vi bào tử trùng (Microsporidian) do ký sinh trùng Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) thuộc họ Enterocytozoonidae gây ra hay còn gọi là bệnh chậm lớn. Ở Việt Nam, bệnh vi bào tử trùng xuất hiện từ năm 2015. Mặc dù đây không phải là bệnh nguy hiểm nhưng đã gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế cho các hộ nuôi.

Nguyên nhân

EHP lây lan nhanh theo 2 đường:

Tôm mẹ truyền qua cho tôm con trong quá trình sinh sản, EHP tồn tại trong trứng của tôm mẹ và nở ra tôm con bị nhiễm bệnh.

Tôm bệnh do môi trường có mầm bệnh hoặc do ăn thức ăn tươi sống có mầm bệnh. EHP trong môi trường nuôi bám vào vỏ tôm trong quá trình lột xác để xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Tôm ăn thức ăn tươi sống hoặc sinh vật trong ao nuôi bị nhiễm EHP như các loài giun đất, giun nhiều tơ (dời), động vật hai mảnh vỏ (ngao, sò, hàu…) và Artemia…

Tôm nhiễm EHP thường có các biểu hiện lâm sàng như ăn yếu, chậm lớn, không đều cỡ, màu sắc sậm tối. Kết quả kiểm tra sức khỏe tại phòng lab cho thấy các biến chứng xấu trên các cơ quan như gan tụy và đường ruột.

Giải pháp EHP PRO 525

Giải pháp đến từ chuyên gia EHP PRO 525 của Công ty TNHH Thủy sản Tâm Việt sẽ giúp bà con phòng ngừa, điều trị và phục hồi các triệu chứng do EHP gây ra một cách hiệu quả, an toàn.

EHP PRO 525 được chiếc xuất từ các hoạt chất sinh học có nguồn gốc thảo dược, có đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm. Thành phần chủ yếu bao gồm: T-control, Thymol & Carvacrol và Axit Butryic.

Hoạt chất T-control: T-control là một dẫn xuất của Triazinon, có vai trò ngăn cản quá trình phân bào của EHP, giảm ngay tải lượng EHP ngay lần đầu tiên sử dụng và kéo dài hơn 10 ngày. Từ đó giúp kiểm soát bệnh EHP nhanh chóng, hiệu quả.

Thymol & Carvacrol: Có tính kháng khuẩn, kháng viêm giúp cải thiện và kiểm soát tức thì nhiễm khuẩn trong đường ruột.

Axit Butryic:

 Tăng cường khả năng tiêu hóa: Hỗ trợ tốt hoạt động của enzyme tiêu hóa trong ruột tôm, gồm trypsine và chymotrypsine.

 Ức chế và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh: Axit hữu cơ dạng phân ly giúp hạ pH đường ruột nhanh, tạo ra môi trường axit bất lợi cho vi khuẩn gây bệnh, đồng thời làm môi trường thuận lợi cho nhóm vi sinh có lợi phát triển.

Với đặc tính của các thành phần trên, EHP PRO 525 được ứng dụng để hỗ trợ điều trị tôm nuôi biểu hiện triệu chứng bệnh do vi bào tử EHP gây ra. Nhằm giúp bà con nuôi tôm thêm tin tưởng với hiệu quả sản phẩm EHP PRO 525, kỹ thuật viên Lý Hùng Phong (Giám đốc Kinh doanh của Tâm Việt) đã ứng dụng sản phẩm tại các ao nuôi của khách hàng thuộc tỉnh Bến Tre.

Liệu trình hỗ trợ quá trình điều trị như sau:

Bổ sung sản phẩm EHP PRO 525 vào khẩu phần ăn của tôm với liều 2 ml/kg thức ăn, bổ sung đều ở các cữ ăn và cho ăn liên tục 3 ngày.

Sau đây là kết quả kiểm tra sức khỏe tôm sau khi trải qua liệu trình EHP PRO 525:

Các ứng dụng thực tế tại ao khách hàng của kỹ thuật viên Lý Hùng Phong đã cho thấy sản phẩm EHP PRO 525 hoàn toàn mang lại hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh từ vi bào tử trùng EHP.

Tuy nhiên, tôm sau quá trình điều trị khỏi bệnh sẽ suy giảm chức năng tiêu hóa, và kém hấp thu, tăng trưởng chậm,… Vì vậy, Tâm Việt khuyến khích bà con kết hợp bổ sung thêm “ Bộ 3 PHỤC HỒI”, giúp tôm phục hồi nhanh chóng sau điều trị, đẩy nhanh đà tăng trưởng của tôm.

“Bộ 3 PHỤC HỒI ” bao gồm các sản phẩm:

Pro Enzyme A và Pro Enzyme C: Giúp hỗ trợ tiêu hóa, phục hồi lại đường ruột bị tổn thương, nong to đường ruột,…

Amino C: Giúp cải thiện, phục hồi lại sức khỏe tôm sau điều trị, tăng cường năng lượng cho tôm phát triển mạnh, tăng trưởng tốt.

Hy vọng những chia sẻ bên trên của kỹ thuật viên Lý Hùng Phong về sản phẩm EHP PRO 525 và “Bộ 3 PHỤC HỒI” từ Công ty Tâm Việt sẽ giúp quý bà con nuôi tôm “đánh bay” được nổi lo về bệnh vi bào tử trùng EHP, và hoàn toàn yên tâm trên con đường về đích của vụ nuôi.

Kính chúc quý khách hàng và bà con một mùa vụ thành công!

Kỹ thuật Lý Hùng Phong

GĐKD Khu Vực Tiền Giang – Long An

Công ty TNHH Thủy Sản Tâm Việt 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!