Thức ăn cho tôm, cá đã có những thành phần đảm bảo sự sinh trưởng, phát triển. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả thức ăn, tôm, cá sinh trưởng nhanh hơn, đề kháng và phòng ngừa dịch bệnh tốt thì cần phải có những loại thức ăn vi sinh chuyên dùng.
Tôm, cá nuôi thường mắc nhiều loại bệnh do tác động môi trường và nguồn dinh dưỡng. Vitamin C là một trong những nhân tố thiết yếu hỗ trợ tôm, cá sinh trưởng và đối phó bệnh tật, nhất là trong mùa lạnh.
Tôm chua Huế từ lâu đã nức tiếng bởi cái vị chua thanh của tôm, cay nồng của các loại gia vị. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Ngọc Liên đã giới thiệu đặc sản này với bạn bè quốc tế và rất được ưa chuộng.
Nuôi cá tra thương phẩm là giai đoạn cuối cùng để có được sản phẩm cung cấp đến người tiêu dùng. Quy trình nuôi chuyên nghiệp, cung cấp thức ăn đầy đủ dinh dưỡng sẽ là nhân tố quyết định đến chất lượng cá tra cung cấp ra thị trường.
Sau mỗi vụ nuôi tôm, cá, lượng chất thải tồn đọng ở đáy ao là rất lớn. Không những thế, nhiều ao nuôi vừa trải qua đợt dịch bệnh, mầm bệnh còn tồn tại trong ao vì thế cần phải tiêu diệt triệt để mầm bệnh bằng một số phương pháp như phơi khô đáy ao, sử dụng hóa chất diệt khuẩn.
Con giống chất lượng sẽ là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của nghề nuôi cá tra. Vì thế, ngay từ giai đoạn cá giống, cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để thu được đàn cá giống khỏe mạnh, phát triển tốt nhất.
Đặc trị đối với sán lá đơn chủ 16 – 18 móc, trùng mỏ neo, trùng quả dưa, rận lá… ký sinh trên cá tra, basa, cá rô phi, cá lóc thương phẩm, cá điêu hồng.
Rô phi là một trong những loài cá nước ngọt phổ biến nhất nước ta, đặc biệt là rô phi đơn tính, rô phi đỏ (cá điêu hồng). Đặc điểm kỹ thuật trong thức ăn của cá rô phi phụ thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng trong từng điều kiện nuôi, vì thế lựa chọn thức ăn phù hợp quyết định đến chất lượng của cá.
Chạo tôm của Công ty CP Chế biến hàng Xuất khẩu Cầu Tre là một sản phẩm xuất khẩu có giá trị, được làm từ thịt tôm quết bao ngoài lõi mía đã làm sạch. Món ăn có hương vị thơm ngon của tôm và ngọt dịu của mía, có thể làm món chiên hoặc nướng.
Thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng Hải Long của Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long được sản xuất với kỹ thuật mới phù hợp đặc tính, từng giai đoạn phát triển của tôm.