Tưng bừng Hội thi cá tại Bắc Ninh

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 30/10, tại UBND xã Bình Dương (huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh), Hội Nghề cá tỉnh đã tổ chức Hội thi cá của các chi hội trong tỉnh. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Ninh

Hội thi cá lần này thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên. Sau nhiều vòng sơ tuyển, đã chọn ra 8 đội vào vòng chung kết. Ông Trần Đình Căn, Chủ tịch Hội Nghề cá Bắc Ninh cho biết, các loại cá chính tham dự là rô phi, trắm cỏ, chim trắng, chép, trắm đen… Đây là dịp để các hộ nuôi cá trong tỉnh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, từ đó có thể nhân rộng phong trào nuôi cá trong toàn tỉnh. Dự kiến Hội thi sẽ được tổ chức 2 năm một lần.  

Anh Ngô Thanh Hải, chuyên gia thủy sản, Trung tâm Khuyến nông Bắc Ninh cho biết, Hội thi đã thành công và thu được kết quả tốt, đây cũng nhằm mục đích thúc đẩy người dân hăng hái thi đua sản xuất thủy sản. Đồng thời, cổ vũ cho người làm công tác thủy sản nói chung và nuôi cá nói riêng, giúp việc tuyên truyền, nắm bắt kỹ thuật với những hộ có kinh nghiệm nuôi thành công và là cầu nối giữa người sản xuất với tiêu dùng. Còn theo anh Phan Đình Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Nuôi trồng Thủy sản tỉnh, Hội thi đã tạo điều kiện cho các hộ nuôi thủy sản giới thiệu những sản phẩm mới chất lượng tốt đến đông đảo người dân. Đồng thời, các đơn vị sản xuất thức ăn, giống có thể tiếp cận trực tiếp người nuôi, tạo thuận lợi cho sản xuất kinh doanh.

Ông Trần Đình Căn, Chủ tịch Hội Nghề cá Bắc Ninh trao phần thưởng cho các đội đạt giải Nhất

Kết quả, giải Nhất với mỗi đối tượng được trao như sau: Đối với cá rô phi, thuộc về Chi hội Nghề cá Tương Giang (huyện Từ Sơn); Về cá trắm cỏ: hộ gia đình anh Trụ (xã An Thịnh, Lương Tài); Về cá chim trắng: Chi hội Nghề cá Nhân Thắng (huyện Gia Bình); Về cá chép: Chi hội Nghề cá Bình Dương (huyện Gia Bình) và Châu Phong (Quế Võ) đồng giải.

Đại diện Hội Nghề cá Việt Nam trao Bằng khen của Trung ương Hội cho các Chi hội cơ sở

Cũng trong dịp này, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã trao Bằng khen cho các chi hội có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, thi đua.

Bài: Linh Chi, ảnh: Quốc Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!