Tuy An (Phú Yên): Di dời toàn bộ bè nuôi tôm hùm ra khỏi Khu Di tích danh thắng Gành Đá Đĩa

Chưa có đánh giá về bài viết

Sở VH-TT-DL Phú Yên và UBND huyện Tuy An vừa phối hợp kiểm tra và triển khai các biện pháp di dời toàn bộ bè nuôi tôm hùm ra khỏi Khu Di tích danh thắng cấp quốc gia Gành Đá Đĩa (Di tích Gành Đá Đĩa) thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng huyện, hiện có 8 hộ gia đình ở thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông, thả nuôi 16 bè tôm hùm (mỗi bè có diện tích khoảng 120 m2) trong khu vực Khu Di tích Gành Đá Đĩa. Đây là khu vực nằm trong quy hoạch phát triển du lịch của tỉnh và không được quy hoạch để nuôi trồng thủy sản. 

Ảnh minh họa: N. Minh

Trước tình hình này, UBND huyện Tuy An đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn và chính quyền xã An Ninh Đông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hộ dân di dời toàn bộ bè nuôi tôm hùm ra khỏi Khu Di tích Gành Đá Đĩa. Ban Quản lý Khu Di tích Gành Đá Đĩa sớm thả phao bù trên biển để người dân phân biệt ranh giới bảo vệ khu di tích nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa việc phát triển tiềm năng du lịch và phát triển kinh tế của người dân tại địa phương.

Khắc Nho

Báo Phú Yên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!