T2, 06/07/2020 10:51

Ulsan – Thành phố cá heo và cá voi

Chưa có đánh giá về bài viết

Được gọi với tên như vậy, bởi Ulsan là thành phố ngập tràn hình ảnh những chú cá heo và cá voi thân thiện.

Ulsan là một thành phố nằm phía đông nam Hàn Quốc, giáp mặt với biển Nhật Bản và cách 70 km về phía bắc của Busan. Đây là một trong 7 thành phố lớn nhất Hàn Quốc, nổi tiếng với ngành công nghiệp đóng tàu, ô tô, công nghệ điện tử.

Biểu tượng của thành phố Ulsan là hình ảnh những chú cá voi, cá heo. Ngày nay, đã có một bảo tàng cá voi mang tên Jangsaengpo. Khu bảo tàng trưng bày rất nhiều hình ảnh cá voi, với những bộ xương khổng lồ, những sản phẩm được làm từ cá voi, cả những hình ảnh thời kỳ cá voi còn được phép săn bắt trên toàn vùng biển Ulsan.

Khu bán vé của bảo tàng cá voi Jangsaengpo

Bức tranh khắc họa cảnh săn bắt cá voi trước đây tại Ulsan – Ảnh: Flickr.com

Đặc biệt, hình ảnh của những chú cá voi, cá heo xuất hiện khắp nơi trong thành phố, từ những tấm biển chỉ dẫn, chiếc ghế ngồi nghỉ ven biển, những bức tượng đắp nổi trên đường đến những chiếc nắp cống.

Hình ảnh thân thiết của cá heo và trẻ em – Ảnh: Ulsanonline

Cô gái Hàn Quốc múa bên cạnh bức tranh nổi cá heo trong lễ hội cá voi – Ảnh: mengnews.joins.com

 Ngoài ra, đến với Ulsan, du khách không thể bỏ qua những kỳ quan thiên nhiên mang đậm tính truyền thống Hàn Quốc, làm mê mẩn bất cứ ai từng một lần đặt chân qua. Như biển đá cuội Jujeon ở Gandong, rừng thông Songlim ở mỏm đá Daewangam, thung lũng Naewonam trên núi Daeunsan, kỳ quan tranh đá ở Cheonjeon-ri…

>> Từ nhiều năm trước, loài cá voi đã xuất hiện tại biển khơi vùng Ulsan. Chúng đã trở thành món ăn và cũng là những người bạn của ngư dân nơi đây.

Trần Vân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!