T3, 24/01/2023 01:59

Ứng dụng công nghệ nano để phòng bệnh cho tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải – OIC NEW là doanh nghiệp khoa học công nghệ hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản. OIC NEW tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất điều chế thành công các sản phẩm cho lĩnh vực thủy sản có kích thước hạt nano nhỏ nhất hiện nay (20 – 30 nm), các sản phẩm nano tan hoàn toàn trong nước, tăng sinh khả dụng gấp hàng trăm lần so với nguyên liệu gốc, vừa đạt hiệu quả cao lại vừa an toàn trong hỗ trợ phòng bệnh cho tôm.

Điều làm nên sự khác biệt rõ nét hơn cả, đó là tất cả các sản phẩm nano đều từ dược liệu thiên nhiên của OIC NEW đều được bảo hộ bởi Bằng độc quyền sáng chế được cấp bởi Cục Sở hữu trí tuệ, một minh chứng rõ nét về việc nghiên cứu phát triển và chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm.

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh (bên trái) cùng khách hàng của OIC NEW tại tỉnh Bạc Liêu

Những sản phẩm tiêu biểu của OIC NEW là Nano Milk Thistle và Nano YUCCA, có hoạt chất từ dược liệu thiên nhiên, giúp hỗ trợ phòng bệnh phân trắng, gan tụy cho tôm, giảm độc tính PirAB do Vibrio gây ra, tăng hiệu quả gấp nhiều lần bằng công nghệ nano. Các hoạt chất trong sản phẩm bảo gồm Curcumin và Silymarin. Curcumin là một Polyphenol màu vàng được chiết xuất từ củ nghệ có khả năng chống ôxy hóa, kháng khuẩn, kháng virus rất cao, chống sự hình thành màng sinh học của vi khuẩn. Silymarin là một Flavonoid có thể vô hiệu hóa gốc tự do gây hại, được chiết xuất từ cây kế sữa, giúp ổn định và giải độc gan, tụy và ngăn chặn chất độc từ bên ngoài nhiễm vào trong cơ thể của tôm. Từ Bằng độc quyền sáng chế Số 16095 và Bằng độc quyền GPHI số 2489, OIC NEW đã phát triển thành 2 sản phẩm thương mại hóa, bán tại thị trường Việt Nam và được xuất khẩu toàn cầu.

Có thể khẳng định rằng, trong bối cảnh hiện nay, công nghệ nano là công nghệ cao nằm trong danh mục ưu tiên phát triển và khuyến khích phát triển công nghệ của Chính phủ, đầy tiềm năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực thủy sản. Đây được xem là hướng đi mới để phát triển một nền nông nghiệp hiệu quả, kinh tế và an toàn với mục tiêu: Nuôi tôm sạch không sử dụng kháng sinh. OIC NEW cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất cho bà con nông dân nuôi tôm.

>> Năm Nhâm Dần sắp đi qua và chào đón năm mới Quý Mão 2023, OIC NEW xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Quý khách hàng và Quý đối tác. Kính chúc Quý khách một năm mới sức khỏe dồi dào, an khang và thịnh vượng, vạn sự như ý. Chúc ngành thủy sản sẽ gặt hái được những thành công hơn nữa và chúc bà con nông dân nuôi tôm, cá có vụ mùa bội thu cùng Nano OIC.

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!