Ứng dụng mã hình QR trong truy xuất nguồn gốc

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Vừa qua, tại TP Hạ Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng mã hình QR trong truy xuất trực tuyến nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh; học viên là các hội viên Hội Nghề cá, hộ sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã và đang khuyến khích các doanh nghiệp, người dân đưa vào áp dụng, sử dụng hệ thống mã QR để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa nhằm hướng đến một nền nông nghiệp sạch, an toàn, thông minh, nâng giá trị thương hiệu sản phẩm.

Việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong truy xuất nguồn gốc sử dụng mã QR là xu hướng và nhu cầu tất yếu trong thời kỳ 4.0. Ứng dụng không chỉ tạo thuận lợi cho các cơ quan quản lý nhà nước giám sát chất lượng mà người tiêu dùng và doanh nghiệp đều hưởng lợi vì nguồn gốc sản phẩm được minh bạch.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được phổ biến chính sách liên quan ứng dụng mã QR trong truy xuất trực tuyến nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa; giới thiệu về hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản thực phẩm Quảng Ninh.

Cũng nhân dịp này, Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh cũng đã tuyên truyền về Hội thi Sáng tạo Các hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII 2020 – 2021.

Hải Đường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!