fbpx

T2, 06/07/2020 01:55

Uni-President Việt Nam Hướng đến sức khỏe vật nuôi và bảo vệ môi trường

Chưa có đánh giá về bài viết

Với những ưu việt vượt trội hội tụ trong sản phẩm thức ăn, vi sinh, thuốc (thế kiềng 3 chân), Uni-President Việt Nam đã mang lại những vụ mùa thành công cho người nuôi và khách hàng; cũng như tạo thêm nhiều niềm tin vào những sản phẩm mà Công ty cung cấp ra thị trường.

Tối ưu hóa chất lượng

Thức ăn thủy sản Uni-President có mặt tại thị trường Việt Nam được 20 năm, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sản phẩm chất lượng cao cho các đối tượng nuôi thủy sản bao gồm: Thức ăn tôm (sú và thẻ) và cá (cá nước ngọt và cá biển) và các đối tượng nuôi khác.

Các sản phẩm của Uni-President giúp nâng cao sức khỏe vật nuôi, bảo vệ môi trường và lợi nhuận cho người nuôi 

Với lợi thế là doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới sản xuất thức ăn nuôi tôm công nghiệp, với kinh nghiệm lâu đời và là một trong những doanh ngiệp đưa thức ăn nuôi tôm công nghiệp vào thị trường Việt Nam sớm nhất; Uni-President thấu hiểu được nhu cầu, đặc tính, môi trường, khí hậu của Việt Nam nói riêng trong nuôi trồng thủy sản. Riêng về thức ăn nuôi tôm, Uni-President có các loại thức ăn phù hợp cho mô hình nuôi thâm canh mật độ cao, nuôi quảng canh mật độ thấp, nuôi cao triều – ao lót bạt, nuôi ao đất; các loại thức ăn phù hợp cho những giai đoạn phát triển của tôm; thức ăn hỗ trợ điều trị bệnh phân trắng; thức ăn hỗ trợ tăng sắc tố để tôm có màu sắc đỏ đẹp trước khi xuất bán… Với các thương hiệu như: Up, Laone, Nuri, HiAqua, Up Pro, Top One, Super Up và đặc biệt là sản phẩm AQUA 100; các sản phẩm này đã trở nên quen thuộc với bà con nuôi tôm trên các vùng miền trong cả nước vì luôn song hành và mang lại thành công nối tiếp thành công.

NTTS ngày một phát triển với việc mở rộng diện tích và đa dạng hóa các đối tượng nuôi, tuy nhiên, một trong những khó khăn mà ngành gặp phải chính là vấn đề dịch bệnh; trong khi, các phương pháp truyền thống không hiệu quả trong việc chống lại các dịch bệnh mới; do đó, các giải pháp thay thế rất cần được phát triển để duy trì một môi trường lành mạnh trong các hệ thống NTTS, nhờ đó có thể đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi. Một trong các phương pháp đó là sử dụng sản phẩm vi sinh nhằm kiểm soát mầm bệnh, tạo ra các sản phẩm sạch và hướng tới một ngành thủy sản bền vững.

Hiện nay, Uni-President cung cấp 3 dòng sản phẩm vi sinh phục vụ cho nuôi trồng thủy sản đó là: Uni-Light PSB, Uni-Light Lactot, Uni-Light Bác Sĩ Lưu. Với Uni-Light PSB: Đây là sản phẩm từ khuẩn quang hợp, có chức năng làm sạch nước, hàm lượng khuẩn là 109 cfu/ml Rhodopseudomonas palustris, giúp cải thiện chất lượng nước ao, phân hủy các chất hữu cơ, giảm thiểu hàm lượng H2S, NH3, NO2, NO3…; ổn định màu nước ao; ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, làm sạch đáy ao. Uni-Light Lactot: Là 1 loại sản phẩm từ men Lacto, giúp hỗ trợ tiêu hóa, tạo môi trường đường ruột khỏe, ức chế sự cảm nhiễm vibrio spp, hàm lượng 109 cfu/ml Lactobacillus plantarum. Uni-Light Bác Sĩ Lưu: Là sản phẩm từ trực khuẩn hình que, có công dụng làm sạch nước, hàm lượng khuẩn là 1010 cfu/kg Bacillus subtilis. Vi khuẩn giúp xử lý bùn, cặn bã thức ăn, làm sạch ao nuôi, ức chế các vi khuẩn có hại.

Trong đó, Uni-Light PSB là chế phẩm sinh học khuẩn quang hợp do Uni-President tự chủ sản xuất, cũng là đơn vị đi đầu trong việc sử dụng kỹ thuật của Nhật Bản; đồng thời, Uni-President cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam sản xuất sản phẩm kỹ thuật cao, nhằm giải quyết vấn đề lạm dụng chất hóa học (chất kháng sinh) trong nuôi trồng thủy sản hiện nay, nhất là vấn đề ô nhiễm môi trường và dịch bệnh nguy hại. Uni-Light PSB gồm các khuẩn gốc khác nhau và có công dụng khác nhau; cụ thể:  Rhodopseudomonaspalustris (thích hợp làm sạch nước); Sphaeroides (thích hợp làm chất phụ gia trong thức ăn) và Capsulata (thích hợp để phòng dịch bệnh).

Công ty TNHH Thương mại UPVN (một trong những thành viên thuộc Tập đoàn Uni-President đầu tư tại Việt Nam), ra đời năm 2013, với sứ mệnh đồng hành với khách hàng nuôi thủy sản; cung cấp các giải pháp hiệu quả trong phòng bệnh; cải thiện môi trường, tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của vật nuôi bằng các sản phẩm thuốc và sức khỏe có chất lượng. Các sản phẩm của UPVN phát triển tập trung vào các giải pháp then chốt về quản lý dịch bệnh; cải thiện môi trường; tăng sức khỏe và kháng bệnh cho vật nuôi, bước đầu đã khẳng định chất lượng và hiệu quả trong các trại thử nghiệm và thực tế nuôi trồng.

 

Thành công bền vững

Hiện nay, đã có rất nhiều hộ nuôi là khách hàng của Uni-President Việt Nam có sử dụng sản phẩm vi sinh Uni-Light cho hiệu quả rất tốt. Điển hình như gia đình anh Hùng tại tỉnh Bạc Liêu, với 3.000 m2 ao nuôi tôm, thả 255.000 con giống với mật độ 85 con/m2, sau 94 ngày thả nuôi, tôm đạt trọng lượng 53 con/kg, anh thu hoạch được 4.330 kg, hệ số thức ăn là 0.98, giá bán đạt 123.000 đồng/kg, anh Hùng thu lợi nhuận hơn 346 triệu đồng (so với không dùng sản phẩm vi sinh Uni-Light chỉ đạt hơn 136 triệu đồng, hệ số thức ăn tới 1.10). Hay mô hình của anh Nghĩa tại tỉnh Bến Tre cũng rất khả quan khi sử dụng sản phẩm vi sinh này. Với 4.000 m2 ao nuôi, anh thả 400.000 con giống, sau 85 ngày, tôm đạt trọng lượng 64 con/kg, hệ số thức ăn 1.08, thu hoạch được 5.437 kg, lợi nhuận đạt hơn 384 triệu đồng (so với không sử dụng vi sinh là hơn 132 triệu đồng, hệ số thức ăn tới 1.20).

Sử dụng sản phẩm vi sinh, thức ăn, thuốc của Uni-President giúp tôm nuôi tăng trọng nhanh, sản lượng cao 

Bên cạnh đó, việc sử dụng đồng bộ các sản phẩm về thức ăn, vi sinh, thuốc của Uni-President Việt Nam đã giúp người nuôi tối ưu hóa được lợi nhuận, giảm chi phí sản xuất, hạn chế được dịch bệnh. Điển hình như mô hình nuôi tôm siêu thâm canh sử dụng thức ăn dành cho tôm thẻ chân trắng của Uni-President Việt Nam với nhãn hiệu AQUA 100 và Top One kết hợp với vi sinh Uni-Light của anh Nguyễn Bá Hùng (Thanh Hóa); với sản lượng năm 2017 là 16 tấn/ha/ao; năm 2018 là 20 tấn/ha/ao; thu về hàng chục tỷ đồng. Cũng là khách hàng lâu năm, luôn tin dùng sản phẩm của Uni-President Việt Nam, ông Trần Văn Hướng (Đồng Tháp) cũng rất thành công với mô hình nuôi cá lóc sử dụng thức ăn công nghiệp của Uni-President. Với sản lượng năm 2017, đạt 50 – 70 tấn/ha, ông Hướng thu về hơn 1 tỷ đồng; ông Hướng cho biết, yếu tố quan trọng mang lại thành công của mình chính là chú trọng vào chất lượng con giống và thức ăn. Do thức ăn chiếm một phần không nhỏ trong chi phí sản xuất, nếu lựa chọn được nguồn thức ăn tốt người nuôi đã thắng lợi phần nhiều. Theo ông Hướng, thức ăn thủy sản nói chung thức ăn cá lóc nói riêng của Uni-President Việt Nam có chất lượng đồng đều, giúp cá tăng trọng nhanh, thịt thơm ngon, rút ngắn thời gian nuôi, hệ số thức ăn thấp, gia tăng được lợi nhuận cho người nuôi sau mỗi vụ thu hoạch.

Có được những thành công mang lại cho các hộ nuôi thủy sản thời gian qua chính là nhờ các sản phẩm của Uni-President Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, thanh lọc bởi hệ thống kiểm tra chất lượng tiên tiến nhất, tạo đàn tôm, cá khỏe mạnh, đem đến nụ cười mãn nguyện cho người nông dân và đảm bảo đủ dưỡng chất, hương vị đáp ứng yêu cầu cao nhất của các nhà nhập khẩu.          

>> Đại diện Uni-President Việt Nam cho biết, thời gian tới, Công ty sẽ thành lập các trạm phục vụ di động theo nhu cầu của từng khu vực khác nhau, hỗ trợ bà con kiểm soát được chất lượng nước và sức khỏe của vật nuôi, căn cứ theo các thông số kỹ thuật để tư vấn giúp bà con có giải pháp xử lý kịp thời. Ngoài ra, Uni-President cũng đang kết hợp với khách hàng các khu vực để tiến hành thí điểm các sản phẩm, nhằm mục đích giúp bà con đánh giá việc sử dụng sản phẩm theo quy trình và tính hiệu quả, đồng thời giảm chi phí giá thành trên mỗi kg tôm nuôi.

An An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!