T6, 10/03/2023 10:00

Uni-President Việt Nam: Tổ chức chuỗi hội thảo về mô hình nuôi tôm “3 Tốt”

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Với ưu điểm vượt trội “Lợi nhuận tốt – Tăng trưởng tốt – Tỷ lệ thành công tốt”, mô hình nuôi tôm “3 Tốt” của Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã được đông đảo bà con nuôi tôm tại hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước đón nhận và triển khai áp dụng, từ đó, ghi nhận rất nhiều kết quả vượt mong đợi. Đây có thể coi là giải pháp tân tiến, tối ưu nhất trong phát triển nuôi tôm bền vững và hiệu quả cao của ngành tôm hiện nay.

Để phương thức sản xuất tôm với nhiều ưu thế vượt trội này có thể nhân rộng hơn nữa tại các vùng nuôi tôm trên cả nước, những ngày đầu tháng 3 này, Uni-President Việt Nam đã và đang tổ chức chuỗi hội thảo về mô hình nuôi tôm “3 Tốt” cho các khách hàng và người nuôi tôm tại khu vực ĐBSCL như: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu Cà Mau và sắp tới sẽ tiến hành làm tại các tình Miền trung và Miền Bắc. Các Hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo bà con nuôi tôm.

Nuôi tôm “3 Tốt” là mô hình sử dụng diện tích xử lý nước nhỏ chỉ bằng 1/3 diện tích theo mô hình đang được khuyến cáo hiện nay. Do vậy, ưu điểm của mô hình này là: Hiệu suất sử dụng quỹ đất cao, tiết kiệm chi phí tiền điện, giảm được các chi phí hóa chất xử lý nước. Lượng nước thay rất ít và chỉ tương đương 1/5 tổng lượng nước theo các mô hình hiện nay, phù hợp với những khu vực có nguồn cung cấp nước ít; từ đó sẽ tiết kiệm được các chi phí thuốc, giảm lượng khoáng sử dụng, giảm chi phí nhân công. Mô hình tuyệt đối không sử dụng kháng sinh trong suốt quá trình nuôi, góp phần bảo vệ môi trường nuôi và nâng cao tính cạnh tranh khi xuất bán tôm cho các nhà máy chế biến xuất khẩu. Ngoài ra, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam còn nghiên cứu sản phẩm chuyên dụng Vi sinh 3K để sử dụng xuyên suốt trong thời gian nuôi. Hệ số FCR khoảng 1.0. Giá thành sản xuất thấp tương đương giảm được 20% so với các mô hình như hiện nay, người nuôi có thể lựa chọn xuất bán tôm từ khi đạt size 100 con/kg là bắt đầu có lãi cho tới 30 con/kg.

Một số hình ảnh về chuỗi hội thảo nuôi tôm 3 Tốt của Uni-President Việt Nam

 

Diệu An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!