Vẫn chủ động, cảnh giác dù bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Chưa có đánh giá về bài viết

Dù suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển chậm lại và lệch hướng đi, sáng nay (26/12), khi vượt qua Côn Đảo, tiến vào vùng biển Cà Mau – Bạc Liêu, áp thấp nhiệt đới (bão Tembim – cơn bão số 16) vẫn gây gió giật cấp 9, sóng lớn; trên đất liền mưa trên diện rộng, có nơi gió giật cấp 6.

Một lượng lớn tàu khá lớn trong và ngoài tỉnh vào neo đậu tránh trú tại cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Một lượng lớn tàu khá lớn trong và ngoài tỉnh vào neo đậu tránh trú tại cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Trước tình hình trên, các lực lượng và người dân Cà Mau vẫn ứng trực và bám trụ tại những nơi tránh trú. Một số nơi trên vùng phía Đông, sáng nay người dân đã thu dọn đồ đạc, lần lượt trở về nhà trong trật tự.

Thông tin sáng nay cho biết, do lượng tàu tránh trú khá đông, lên đến trên 8 ngàn chiếc nên các lực lượng đã hướng dẫn các chủ tàu di chuyển phương tiện vào sâu trong đất liền, tìm nơi an toàn để neo đậu, bởi hiện tại các cầu cảng, bến neo đậu đã không còn vị trí. 

Đêm qua, Biên phòng Cà Mau cũng đã cứu hộ thành công tàu BL 91286 TS mắc cạn tại cửa biển Vàm Xoáy (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) vào bờ, 11 ngư phủ trên tàu an toàn, đang được bố trí vào ở nơi tránh trú. 

Với dự báo khả năng áp thấp nhiệt đới còn mạnh, gây ảnh hưởng trên vùng biển Tây, nhất là tại Sông Đốc và Khánh Hội, các lực lượng đang đóng chốt tại Tân Tiến (Đầm Dơi), Năm Căn, Cái Đôi Vàm (Phú Tân) sẵn sàng cơ động ứng phó. 

Các lực lượng vũ trang, chủ công là công an và biên phòng tiếp tục đảm bảo an ninh trật tự khi số lượng người vào tránh trú tại các cửa biển khá lớn; lực lượng quản lý thị trường cũng đã tăng cường kiểm soát giá hàng hóa, tránh tình trạng tăng giá “ăn theo” bão. 

Dự báo trong những ngày tới, mưa lớn trên diện rộng kéo dài, triều cường còn lên cao. Đây đang là thời điểm các địa phương: Thới Bình, U Minh, Cái Nước và TP. Cà Mau thu hoạch lúa trên đất nuôi tôm cũng như đang bước vào vụ hoa màu đón tết, khả năng sẽ bị ảnh hưởng. 

Trần Nguyên

Báo Đất Mũi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!