VASEP thành lập Hội đồng cố vấn về chứng nhận bền vững

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa thành lập “Hội đồng cố vấn về chứng nhận bền vững của VASEP” viết tắt là VASEP CERACO. Hội đồng này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hội viên áp dụng tốt các chứng nhận bền vững quốc tế.

VASEP CERACO do lãnh đạo văn phòng Hiệp hội làm Chủ tịch với các thành viên gồm đại diện Tổng cục Thủy sản, đại diện một số sở nông nghiệp và phát tiển nông thôn, nhà nhập khẩu và một số doanh nghiệp hội viên đang thực hiện các chứng nhận bền vững.

VASEP CERACO sẽ thực hiện 4 nhiệm vụ chính bao gồm: Góp ý các tiêu chuẩn và quy trình – thủ tục của các chứng nhận thủy sản; tổng hợp khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp hội viên để trao đổi, đối thoại, đề nghị giải quyết với đơn vị sở hữu chứng nhận và các đơn vị liên quan; phối hợp các bên hỗ trợ nâng cao năng lực doanh nghiệp hội viên thực hiện các chứng nhận; quảng bá về doanh nghiệp, sản phẩm thủy sản chứng nhận tại Việt Nam.

Hiện nay, thủy sản Việt Nam đã xuất khẩu sang hơn 160 thị trường trên thế giới và đang có vị thế nhất định ở các thị trưởng khó tính như Mỹ, Nhật Bản, EU, Hàn Quốc, Australia… Tuy nhiên, các thị trường nhập khẩu ngày càng yêu cầu cao về chứng nhận để kiểm soát và thúc đẩy các hoạt động từ khai thác đến NTTS bền vững.

Đại diện VASEP kỳ vọng, VASEP CERACO sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên của VASEP áp dụng tốt và thuận lợi các chứng nhận bền vững quốc tế, góp phần nâng cao giá trị và vị thế của sản phẩm thủy sản của Việt Nam trên thị trường thế giới, thực hiện thành công mục tiêu xuất khẩu thủy sản.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!