Vì bình yên biển đảo

Chưa có đánh giá về bài viết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 421 (Hải đoàn 42, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4), đóng quân trên địa bàn huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau) tất bật với công việc chuẩn bị, đảm bảo điều kiện cho chuyến tuần tra, kiểm soát trên biển dài ngày nhằm bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm trên vùng biển Tây Nam, góp phần cho người dân đón Tết an toàn và sung túc.

Khẩn trương, hối hả, đầy nhiệt huyết là những gì chúng tôi cảm nhận được không khí chuẩn bị xuống tàu, đi trực Tết trên biển của cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 2003, thuộc Hải đội 421.

Ðể làm tốt công tác chuẩn bị cho các tàu thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Ðảng uỷ, Chỉ huy Hải đoàn 42 gặp gỡ, động viên, giao nhiệm vụ cho các hải đội và các tàu, tổ chức sinh hoạt toàn đơn vị nhằm nắm bắt tâm tư, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ. Từ đó, xây dựng ý chí quyết tâm, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao.

Bên cạnh việc ra nghị quyết lãnh đạo, xây dựng kế hoạch công tác Ðảng, công tác chính trị, các hải đội và các chi bộ tàu thực hiện trực trên biển dịp Tết này còn xây dựng kế hoạch vui xuân đón Tết cho cán bộ, chiến sĩ với tinh thần an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao.

“Chúng tôi gặp gỡ, động viên, quan tâm các quân nhân hoàn cảnh gia đình khó khăn, các quân nhân, chiến sĩ mới về đơn vị phải thực hiện nhiệm vụ dài ngày trên biển. Qua đó, cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị rất phấn khởi, sẵn sàng nhận và thực hiện nhiệm vụ trên biển trong dịp Tết cổ truyền”, Thiếu tá Trịnh Minh Hiển, Phó chính uỷ Hải đoàn 42, chia sẻ.

“Ðây là lần đi biển trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết, vì vậy cấp uỷ, chỉ huy các cấp, đặc biệt là Ðảng uỷ, Hải đội 421 đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị, từ con người đến vũ khí trang bị, lương thực thực phẩm trước khi tàu CSB 2003 thực hiện nhiệm vụ”, Chính trị viên tàu CSB 2003, Thượng uý Hồ Anh Thái cho biết.

Nhờ quán triệt tốt các chỉ thị, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của Ðảng uỷ, chỉ huy các cấp, hầu hết cán bộ, chiến sĩ trực thực thi nhiệm vụ dịp Tết đều phấn khởi, an tâm tư tưởng công tác, xác định rõ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

biển đảo

Giây phút tiễn đưa cán bộ, chiến sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ trực Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

“Chúng tôi chỉ đạo các đơn vị mua sắm nguyên liệu gói bánh chưng, hoa, quả, để tổ chức cho bộ đội vui xuân đón Tết trên biển. Làm sao cho cán bộ, chiến sĩ có tinh thần thoải mái, vui xuân đón Tết nhưng không quên nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu cao, đồng thời có được cảm giác đón xuân như trên đất liền cũng như ở gia đình, tạo không khí thật sự đầm ấm trong những ngày xuân”, Thiếu tá Trịnh Minh Hiển thông tin.

“Ðây là lần đi biển trực Tết dài ngày, vì vậy, cấp uỷ, chỉ huy tàu CSB 2003 làm tốt công tác chính sách, tổ chức động viên, thăm hỏi đối với những quân nhân trong tàu có hoàn cảnh khó khăn. Ðồng thời, tổ chức trao quà gặp gỡ, liên hệ chúc Tết gia đình toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong tàu”, Thượng uý Hồ Anh Thái bộc bạch.

“Tôi đón Tết trên biển, vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ, luôn trực sẵn sàng chiến đấu. Nhân dịp đầu xuân mới, tôi gởi lời chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ hậu phương và gia đình cán bộ, chiến sĩ, bàn con Nhân dân sức khoẻ, an khang, thịnh vượng”, Thiếu tá Từ Quang Hải, nhân viên điện tàu CSB 6009, gởi gắm.

Với tinh thần vui xuân mới không quên nhiệm vụ, chia tay đất liền để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của người lính cảnh sát biển, cán bộ, chiến sĩ các tàu luôn quyết tâm giữ vững tay súng, bảo vệ bình yên cho Nhân dân vui xuân đón Tết cổ truyền./.

Văn Tưởng

Nguồn: Báo Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!