T5, 13/04/2023 11:22

Việt Úc: Ấn tượng với các hoạt động lan tỏa giải pháp công nghệ tại Hội chợ VIETSHRIMP

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 12/4 đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Quốc tế ngành tôm VietShrimp 2023 với đông đảo khách tham quan từ khắp các nơi. Trong hội chợ, các gian hàng được đầu tư với nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều giải pháp thiết thực cho ngành. Trong đó, ấn tượng với các hoạt động tại khu vực trưng bày của Tập đoàn Việt Úc chia sẻ các giải pháp cho từng mảng của chuỗi giá trị khép kín ngành tôm.

Việt Úc là Tập đoàn xuyên suốt hơn 20 năm vẫn liên tục tìm tòi, nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ vượt trội để góp phần giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng tầm tôm Việt. Một trong những yếu tố quan trọng để làm được đó là phải đảm bảo kiểm soát chặt chẽ trong từng mảng từ đầu vào đến đầu ra.

Hiện nay, Việt Úc là Tập đoàn tiên phong định hướng: “Vì một ngành tôm Việt Nam công nghệ caobền vững” và đặc biệt chuẩn bị hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín ngành tôm từ tôm bố mẹ đến tôm giống, tôm thương phẩm và sản phẩm cuối cùng là con tôm hoàn hảo trên bàn ăn người tiêu dùng. Đây chính là đòn bẩy để giúp nâng cao chất lượng, từ đó nâng tầm giá trị thương hiệu của tôm Việt trên thị trường quốc tế.

Tại sao phải khép kín?

Trong từng mảng của chuỗi giá trị khép kín, Việt Úc đều đầu tư kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất đến các công nghệ vượt trội từ nhiều quốc gia để nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo kiểm soát chất lượng, dịch bệnh, an toàn sinh học. Đặc biệt, với định hướng phát triển bền vững, không chỉ là cho môi trường, cho ngành mà còn cho cộng đồng.

Từ chủ động nguồn tôm bố mẹ tại chỗ, hạn chế nhập tôm từ nước ngoài, giảm thiểu rủi ro do đứt gãy nguồn cung. Đây là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo sự ổn định cho ngành, không chỉ về sản lượng mà còn kiểm soát tốt về chất lượng nguồn giống. Từ đó, Việt Úc liên tục nâng cao chất lượng tôm giống qua từng thế hệ để mang đến sự an tâm cho người nuôi tôm, ổn định hiệu quả và lợi nhuận mùa vụ.

Khách tham quan lắng nghe các chia sẻ của chuyên gia Việt Úc về các công nghệ để cho ra đời các thế hệ tôm giống chất lượng vượt trội VUS Leader

Không chỉ là con giống, Việt Úc còn triển khai các Mô hình nuôi tôm VUS Bền vững. Trong đó chữ “S” chính là viết tắt của từ Sustainable – nghĩa là Bền vững. Điểm nổi bật của mô hình này chính là việc nuôi hạn chế thay nước, quy trình nuôi hoàn toàn không sử dụng kháng sinh, hóa chất…từ đó tránh tác động tới môi trường. Việt Úc cũng lan tỏa định hướng này đến người nuôi tôm cả nước để cùng chung tay nuôi tôm bảo vệ môi trường, cũng chính là bảo vệ nguồn tài nguyên nước, ảnh hưởng trực tiếp tới từng vụ nuôi của bà con.

Cuối cùng, Việt Úc đang chuẩn bị khép kín toàn chuỗi với Nhà máy thủy sản Việt Úc cho đầu ra là Con tôm hoàn hảo, đảm bảo: Sạch, hoàn toàn không kháng sinh, an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, với màu sắc và hương vị vượt trội. Đây chính là chìa khóa để giúp nâng cao giá trị thương hiệu cho con tôm Việt trên thị trường quốc tế.

Tập đoàn Việt Úc trình diễn các công nghệ vượt trội trong từng mảng của chuỗi khép kín từ tôm bố mẹ, tôm giống đến mô hình nuôi tôm thương phẩm

Khách tham quan ấn tượng với quy mô các Khu phức hợp Việt Úc thông qua trải nghiệm VR360
Tại gian hàng trưng bày lần này, không chỉ trưng bày các sản phẩm, mô hình nuôi thực tế tại gian hàng, Việt Úc còn mang toàn bộ các khu phức hợp từ Tôm bố mẹ, giống, nuôi, nhà máy chế biến đến với gian hàng để khách trải nghiệm thông qua công nghệ VR360. Khách tham quan vô cùng ấn tượng khi được nhìn trực tiếp những hình ảnh chân thực, sống động như đang đứng trực tiếp tại Khu sản xuất. Thông qua các tour tham quan trực tuyến này, khách được thấy tận mắt từng quy trình sản xuất, công nghệ ứng dụng trong từng khu mà họ chưa có cơ hội được đến tận nơi tham quan.

Khách tham qua ấn tượng và hào hứng khám phá các Khu phức hợp Việt Úc thông qua phần trải nghiệm VR360

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho quý khách hàng, đối tác ở xa, không có nhiều thời gian tham quan các khu phức hợp của Việt Úc, Tập đoàn đã cập nhật các tour tham quan trực tuyến tại trang: www.thamquanvietuc.com. Thông qua các chương trình này, khách tham quan sẽ hiểu rõ hơn về sự đầu tư vào công nghệ và định hướng phát triển bền vững mà Việt Úc hướng đến cho ngành, cho môi trường và cộng đồng.

Việt Úc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!