T6, 28/07/2023 02:44

Việt Úc đón tiếp Hàng trăm chuyên gia và nhà thu mua lớn Quốc Tế tại Cà Mau

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hội nghị Thượng đỉnh Ngành tôm (Shrimp Summit 2023) đã mở đầu với chuyến trải nghiệm thực tế thăm các trang trại thủy sản tại Cà Mau nhằm giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn tình hình nuôi trồng và chế biến thủy sản tại Việt Nam và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai.

Hội nghị Thượng đỉnh Ngành tôm (Shrimp Summit 2023) là hội nghị lớn Quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của hàng trăm quan khách là các chuyên gia và nhà thu mua lớn trên thế giới do Trung tâm Thủy sản có Trách nhiệm (TCRS), Liên minh Thủy sản toàn cầu (GSA), Cục Thủy sản đồng tổ chức. 

Nhằm giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn tình hình nuôi trồng và chế biến thủy sản tại Việt Nam và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai, đoàn đã tổ chức chuyến trải nghiệm thực tế thăm các trang trại thủy sản tại Cà Mau. Trong đó, Khu phức hợp sản xuất tôm giống công nghệ cao Việt Úc Cà Mau là điểm dừng chân đầu tiên của đoàn. 

Trong các mảng của chuỗi giá trị khép kín, mảng giống đóng vai trò quan trọng và làm nền tảng ban đầu để giúp 1 vụ nuôi được thuận lợi, thành công. Thông qua chương trình tham quan, lắng nghe chia sẻ, đoàn vô cùng ấn tượng với sự đầu tư công nghệ vượt trội ứng dụng để sản xuất tôm giống chất lượng cao của Việt Úc. 

Đoàn khách lắng nghe chia sẻ tại hội trường cho định hướng “Vì một ngành tôm Việt Nam Công nghệ cao Bền vững” 

Sau chuyến thăm quan, Tiến sĩ George Chamberlain – Chủ tịch Trung tâm Thủy sản có trách nhiệm (TCRS) nhận định: “Việt Úc có khu sản xuất giống tốt nhất trên thế giới mà tôi từng thấy”.

Đặc biệt, Ông rất ấn tượng với sự đầu tư vào công nghệ của Việt Úc, cụ thể như Nhà máy xử lý nước đỉnh cao tự động hoàn toàn và các công nghệ xử lý nước hiện đại, từ diệt khuẩn ozon, lọc cát kháng khuẩn, hệ thống diệt khuẩn tia cực tím cường độ cao loại trừ các mầm bệnh hoàn toàn, đảm bảo nguồn nước sạch cho ấu trùng tôm phát triển. 

Cùng tìm hiểu về Khu sản xuất Artemia 

Ngoài ra thành viên trong đoàn là các chuyên gia khoa học, nhà thu mua lớn trên thế giới, họ chia sẻ rằng dù đã đi nhiều nơi, nhưng với họ đây là một trong những khu sản xuất giống có sự đầu tư rất kỹ lưỡng và bài bản cho toàn bộ quy trình: Từ nguồn nước đến nguồn dinh dưỡng (tảo, artermia), trung tâm kiểm soát chất lượng, xét nghiệm tất cả mầm bệnh… Đó cũng là lý do vì sao tôm giống Việt Úc luôn giữ vững vị thế dẫn đầu xuyên suốt hơn 20 năm qua. 

 Tiến sĩ George Chamberlain – Chủ tịch Trung tâm Thủy sản có trách nhiệm (TCRS) đánh giá cao quy trình sản xuất giống Việt Úc 

Đây cũng là những nỗ lực của Tập đoàn để giúp bạn bè quốc tế thấy được sự phát triển vượt trội và luôn hướng đến giá trị bền vững của ngành tôm Việt Nam, không chỉ trong mảng giống mà còn cho các mảng còn lại từ tôm bố mẹ, tôm thương phẩm, đến đầu ra con tôm hoàn hảo trên bàn ăn người tiêu dùng trong và ngoài nước. Hy vọng những nỗ lực và sự quyết tâm của Việt Úc góp phần giúp nâng Tầm thương hiệu Tôm Việt trong mắt bạn bè Quốc tế. 

Khám phá cận cảnh tôm giống công nghệ cao Việt Úc 

Hơn 20 năm qua, Việt Úc là Tập đoàn dẫn đầu trong mảng tôm giống. Đến hiện tại thì Tập đoàn đã mở rộng quy mô, không chỉ trong mảng tôm giống, tôm thương phẩm, thức ăn, chế biến mà còn sang mảng cá tra. Việt Úc tự hào vì 17 công ty trải dài từ Nam đến Bắc. Đặc biệt tại Cà Mau, nơi có rất nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển ngành tôm. Với định hướng chiến lược Vì một ngành tôm Việt Nam Công nghệ cao Bền vững, trong đó giá trị Bền vững được Tập đoàn chú trọng trong từng mảng của chuỗi giá trị khép kín. Đây chính là chìa khóa để giúp ngành phát triển và góp phần nâng cao vị thế, giá trị của Tôm Việt. 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!