T7, 20/05/2023 01:23

Việt Úc: Khánh thành nhà máy chế biến thủy sản khép kín chuỗi giá trị ngành tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hơn 20 năm liên tục đầu tư cho từng mảng từ tôm bố mẹ, đến tôm giống, nuôi tôm thương phẩm, vào ngày 19/5/2023, Tập đoàn Việt Úc chính thức công bố khép kín chuỗi giá trị ngành tôm với sự kiện khánh thành Nhà máy chế biến thủy sản tại Bạc Liêu.

Nhà máy có quy mô 10ha, thuộc Khu Phức Hợp Nuôi và Sản xuất Tôm công nghệ cao Việt Úc Nhà Mát, nằm trong Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Tỉnh Bạc Liêu.

Ban lãnh đạo Việt Úc cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và đại diện Đại sứ quán Úc cắt băng khánh thành Nhà Máy Chế biến Thủy sản Việt Úc

Ban lãnh đạo Việt Úc Tặng hoa tri ân tỉnh Bạc Liêu đã đồng hành và các bài chia sẻ của đại biểu

Sự kiện khánh thành Nhà máy thủy sản Việt Úc đánh dấu cột mốc quan trọng khi chính thức khép kín chuỗi giá trị ngành tôm

Nhà máy chế biến thủy sản Việt Úc có gì nổi bật?

Đây là nhà máy thủy sản đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tự động hóa > 70%. Chuỗi sản xuất liên tục từ tiếp nhận nguyên liệu đến bao gói thành phẩm. Đặc biệt, nhà máy ứng dụng các công nghệ hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực chế biến, từ các Quốc gia hàng đầu thế giới như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản…Đáp ứng các tiêu chuẩn Quốc tế như HACCP, BRC…

Đây cũng là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố về công nghệ, con người, đặc biệt, với vị trí nằm cạnh khu sản xuất giống & khu nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao, giúp đảm bảo tốt nhất về độ tươi sống, an toàn dịch bệnh của tôm trong quá trình vận chuyển đến nhà máy.

Nhà máy với dây chuyện sản xuất tự động hơn 70% và các công nghệ hiện đại từ

Quy trình sản xuất con tôm hoàn hảo thế nào?

Việc Nhà máy chế biến thủy sản chính thức đi vào hoạt động sẽ khép kín toàn bộ chuỗi sản xuất từ đầu vào đến đầu ra.

Xuyên suốt hơn 20 năm qua, Tập đoàn luôn hướng đến việc Ứng dụng Công nghệ vượt trội nhưng vẫn kiên trì theo đuổi các giá trị Bền vững cho ngành, cho môi trường và cho cộng đồng. 

Từ việc chủ động nguồn tôm bố mẹ để góp phần hạn chế sự lệ thuộc vào việc nhập khẩu, chủ động kiểm soát chất lượng tôm bố mẹ, liên tục nghiên cứu chọn tạo và cho ra đời các thế hệ tôm giống công nghệ cao. Hiện tại 2 thế hệ mới nhất là tôm giống công nghệ cao VUS Leader 21 và Tôm giống chuyện độ mặn cực thấp VUS Leader 1/000. 

Đến mảng nuôi, Việt Úc cũng đã có 3 khu phức hợp nuôi và sản xuất tôm thương phẩm công nghệ cao với diện tích trên 1000 ha. Vai trò của các khu phức hợp này không chỉ là triển khai các mô hình nuôi tôm công nghệ cao Bền vững. Bền vững ở đây là cho môi trường với quy trình nuôi ít thay nước, mà còn bền vững cho người tiêu dùng với việc hoàn toàn không sử dụng kháng sinh, hóa chất, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Ngoài ra, Việt Úc còn liên tục lan tỏa các công nghệ và định hướng này đến người nuôi, để cùng tạo nên một môi trường nuôi an toàn, bền vững và cũng là nâng cao chất lượng, giá trị thương hiệu cho con tôm Việt nói chung.

Để chinh phục thị trường trong và ngoài nước, mắc xích hoàn thiện chuỗi khép kín là Nhà Máy chế biến thủy sản đã chính thức đi vào hoạt động. 

Nhờ nguyên liệu đầu vào là con tôm sạch kết hợp với các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, Nhà máy chế biến thủy sản Việt Úc sẽ sản xuất ra những sản phẩm tôm Chế biến giá trị gia tăng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất từ những thị trường nhập khẩu khó tính như Mỹ, Nhật Bản và châu Âu.

Sản phẩm “Con tôm hoàn hảo” đáp ứng các tiêu chí :

  • Sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Hoàn toàn không sử dụng kháng sinh trong suốt vòng đời
  • Truy xuất được nguồn gốc
  • Màu sắc và hương vị vượt trội

Sản phẩm “Con tôm hoàn hảo” của Tập đoàn Việt Úc sẵn sàng đáp ứng tiêu chí thị trường xuất khẩu khó tính

Đây chính là đòn bẩy để giúp nâng cao giá trị thương hiệu tôm Việt trên thị trường trong nước và quốc tế.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!