T7, 04/03/2023 09:00

Việt Úc tại Hội nghị phát triển ngành tôm 2023

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng ngày 3/3, Hội nghị phát triển ngành tôm năm 2023 do Bộ NN&PTNT chủ trì đã diễn ra tại Sóc Trăng. Chương trình có sự tham gia của ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Ông Lâm Văn Mẫn – Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng, cùng đông đảo Lãnh đạo Cơ quan ban ngành, lãnh đạo các tỉnh thành nuôi tôm trọng điểm và các hiệp hội, doanh nghiệp.

Đây được xem là chương trình chính thức đầu tiên năm 2023 của Bộ NN&PTNT, để đưa ra các giải pháp, định hướng trọng tâm ngành tôm cho một năm nhiều thử thách.  

Góp phần chung tay phát triển ngành năm 2023, Anh Trình Trung Phi – Giám Đốc Kỹ Thuật Tập đoàn Việt Úc đại diện chia sẻ các giải pháp thiết thực: Vì Một ngành Tôm VN Công nghệ cao Bền vững. 

Tập đoàn Việt Úc một lần nữa nhấn mạnh định hướng chiến lược xuyên suốt của 1 Tập đoàn lớn: đó là liên tục nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp công nghệ mang tính Bền vững. Bền vững không chỉ cho ngành, cho môi trường, cho bà con nuôi mà còn cho cộng đồng. 

Không chỉ bằng lời nói, Việt Úc khẳng định thông qua các hoạt động thiết thực đã, đang và sẽ làm trong từng phân khúc của chuỗi giá trị khép kín ngành tôm: Từ chủ động nguồn Tôm Bố mẹ, cho ra đời các thế hệ Tôm Giống Công nghệ cao, đến nuôi Tôm thương phẩm theo quy trình hoàn toàn không kháng sinh, cuối cùng là Con tôm hoàn hảo trên bàn ăn người tiêu dùng nội địa và thế giới.  

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng bày tỏ sự quan tâm về những gì Việt Úc đang làm và đặt thêm nhiều câu hỏi thảo luận trong hội nghị. Trong thời điểm hiện tại, Lãnh đạo mong muốn Tập đoàn tiếp tục đầu tư thêm cho mảng giống. Bởi vì tôm giống đóng vai trò quan trọng quyết định hơn 50% thành công mỗi vụ nuôi, do đó việc chủ động đầu tư công nghệ để cho ra đời các thế hệ tôm giống chất lượng là điều cần ưu tiên. Đặc biệt, đảm bảo không thiếu hụt nguồn cung tôm giống cho thị trường lúc cần, ổn định số lượng và cả chất lượng.  

Ông Trình Trung Phi – GĐ Kỹ thuật Tập đoàn Việt Úc chia sẻ các giải pháp công nghệ bền vững 

 

Toàn cảnh hội nghị 

Việt Úc là Tập đoàn dẫn đầu mảng tôm giống cả nước. Hiện tại, Việt Úc đang cung cấp cho bà con sản phẩm Tôm giống Công nghệ cao VUS Leader 21 với các tính trạng vượt trội: Tăng trưởng nhanh hơn, đề kháng mạnh hơn, thích nghi tốt hơn và đầu con đạt hơn. Đặc biệt Tôm giống Chuyên độ mặn cực thấp VUS Leader 1/000, không chỉ có các tính trạng trên mà còn thích nghi tốt hơn ở độ mặn từ thấp đến cực thấp.  

Không chỉ là các giải pháp về con giống, Tập đoàn còn liên tục lan tỏa các giải pháp công nghệ nuôi bền vững đến bà con, nuôi tôm hướng đến việc hạn chế hay tốt hơn là hoàn toàn không dùng kháng sinh và nuôi tôm quy trình ít thay nước, bảo vệ môi trường.

Nếu Bà con quan tâm đến tôm giống, công nghệ, kỹ thuật nuôi, hãy liên hệ đến Hotline: 0903 89 2468 để được tư vấn. 

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!