T2, 03/04/2023 10:25

Việt Úc tại hội thảo phát triển chuỗi liên kết thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Để góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho các sản phẩm thủy sản Việt, ngày 31/3/2023, Bộ NN&PTNT cùng Báo Tuổi trẻ và Hiệp hội VASEP đã đồng tổ chức Hội thảo “Phát triển chuỗi liên kết, nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt”. Hơn 200 đại biểu, gồm lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Hiệp hội VASEP, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các đại diện cơ quan ban ngành, chuyên gia trong và ngoài nước đã cùng tham gia buổi hội thảo này.

Tại đây, Tập đoàn Việt Úc đại diện cho ngành tôm để góp mặt và chia sẻ các giải pháp thiết thực để nâng tầm giá trị cho sản phẩm chủ lực quốc gia là con tôm, thông qua chuỗi giá trị khép kín và định hướng “Vì một ngành tôm Việt Nam công nghệ cao bền vững”.

 Anh Vũ Đức Trí – Phó TGĐ Điều hành Tập đoàn chia sẻ tại Hội thảo

Hiện nay, Việt Úc là Tập đoàn duy nhất tại Việt Nam chuẩn bị hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín ngành tôm: Từ chủ động nguồn tôm bố mẹ cho ra đời các thế hệ tôm giống chất lượng, đến sản xuất tôm thương phẩm, cuối cùng là sản phẩm chế biến trên bàn ăn người tiêu dùng. Đây là một hành trình dài hơn 20 năm, không chỉ là sự đầu tư về mặt ngân sách, nguồn lực, mà còn là sự quyết tâm đồng hành Tập đoàn dành cho thương hiệu con tôm Việt nói riêng và cả ngành tôm nói chung.

Công nghệ là yếu tố then chốt mang đến hiệu quả sản xuất cao, sản phẩm chất lượng, tuy nhiên, bền vững mới là chìa khóa để thành công ổn định lâu dài.
Bền vững từ sản phẩm tôm giống đảm bảo ổn định về sản lượng và liên tục nâng cao chất lượng với các tính trạng vượt trội (hiện 2 dòng tôm giống mới nhất là VUS Leader 21, tôm giống chuyên độ mặn cực thấp VUS Leader 1/000), từ đó bà con nuôi an tâm hơn, hiệu quả và lợi nhuận cao hơn, đến bền vững cho môi trường, cộng đồng với mô hình nuôi hạn chế thay nước, đặc biệt không sử dụng kháng sinh hay hóa chất trong suốt vòng đời.

Việt Úc tại Hội thảo 

Thông qua phần chia sẻ từ Việt Úc, các cơ quan ban ngành, hiệp hội, doanh nghiệp hiểu rõ hơn lý do Việt Úc quyết tâm khép kín chuỗi giá trị, cho ra đời sản phẩm “con tôm hoàn hảo”, không chỉ sạch, hoàn toàn không kháng sinh, truy xuất được nguồn gốc, mà còn đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường lớn với màu sắc và hương vị vượt trội. 

Toàn cảnh Hội thảo “Phát triển chuỗi liên kết, nâng tầm thương hiệu thủy sản Việt” ngày 31/3/2023 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình Hội thảo ngành thủy sản đã khép lại thành công, kết nối các bên từ Nhà nước, doanh nghiệp, chuyên gia, cùng nhau thảo luận nhiều nội dung thiết thực, chia sẻ các giải pháp khắc phục các vấn đề còn tồn tại, cùng liên kết chặt chẽ hơn vì mục tiêu “Nâng tầm thủy sản Việt, nâng tầm tôm Việt”.

Việt Úc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!