T2, 26/06/2023 10:47

Việt Úc: Tham dự Diễn đàn tôm Việt lần thứ 8

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 23/6, tại Bạc Liêu đã diễn ra Diễn đàn tôm Việt 2023 lần thứ 8 với chủ đề “Nuôi tôm công nghệ cao – Hướng đến bền vững và hiệu quả”. Chương trình đã thu hút đông đảo người nuôi tôm, doanh nghiệp và các hiệp hội nuôi tôm ở khu vực ĐBSCL, trong đó có Tập đoàn Việt Úc.

Diễn đàn do Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), Hội Thủy sản Việt Nam, WWF Việt Nam, Hiệp hội tôm tỉnh Bạc Liêu tổ chức. Đây là một trong những diễn đàn lớn về ngành tôm được tổ chức thường niên mà Tập đoàn Việt Úc luôn đồng hành cùng chia sẻ. Với mong muốn lan tỏa các giải pháp thiết thực về việc ứng dụng công nghệ cao, hướng tới phát triển bền vững. Tập đoàn liên tục nghiên cứu các quy trình, mô hình nuôi hiệu quả tại các Khu phức hợp nuôi tôm công nghệ cao, từ đó đúc kết thành kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn để chia sẻ tới người nuôi nhằm góp phần chung tay nâng cao hiệu quả cho từng vụ mùa.  

Ông Trình Trung Phi, Phó TGĐ Tôm thương phẩm kiêm Cố vấn NC&PT Tôm giống đã đại diện Tập đoàn để chia sẻ các giải pháp nuôi tôm hiệu quả, bền vững

Cũng tại Diễn đàn, một tín hiệu vui được cung cấp bởi Tổng thư ký Hiệp Hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), ông Trương Đình Hòe cho biết xuất khẩu tôm của Việt Nam hiện nay đang có dấu hiệu khởi sắc. Sự khởi sắc này dựa trên cơ sở số liệu xuất khẩu tháng 3, 4 và 5 tại thị trường Mỹ cho thấy họ bắt đầu tăng nhập khẩu tôm từ Việt Nam và từ các nước khác, khi vấn đề tồn kho bắt đầu được giải quyết.

Những nỗ lực, cố gắng và sự kiên trì sẽ là yếu tố tiên quyết để cùng nhau vượt thử thách trong giai đoạn này. Tập đoàn Việt Úc luôn sẵn sàng đồng hành với người nuôi tôm, với ngành tôm để cùng nhau đón đầu những cơ hội mới khi thị trường đang chuẩn bị khởi sắc. Cùng quyết tâm hiện thực hóa khát vọng “Nâng tầm tôm Việt”.

Khách tham quan Diễn đàn cùng chụp hình lưu niệm với các thông điệp của Tập đoàn

Trải nghiệm và khám phá các công nghệ cao tại các Khu Phức hợp của Tập đoàn

Việt Úc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!