Vietfish 2014: Nỗ lực kết nối thị trường

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 6/8/2014, Hội chợ Triển lãm quốc tế Thủy sản Việt Nam (Vietfish 2014) đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Vietfish 2014 có sự tham gia của 173 đơn vị; trong đó, có 60 doanh nghiệp thủy sản và 113 doanh nghiệp dịch vụ. Tuy nhiên, Hội chợ năm nay thiếu vắng nhiều doanh nghiệp mạnh về lĩnh vực chế biến, xuất khẩu cá tra.

Theo ông Trần Thiện Hải, Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), nét mới của triển lãm lần này là thu hút được nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực tư vấn, chứng nhận chất lượng sản phẩm, xây dựng các quy trình sản xuất bền vững và nhiều hội thảo khoa học về vấn đề nâng cao chất lượng sản phẩm được tổ chức.  

Tới lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, Vietfish là sự kiện quan trọng trong hoạt động xúc tiến quảng bá cho thủy sản Việt Nam, là cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp thủy sản trong và ngoài nước. Bộ Công thương khẳng định luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản. Hy vọng ngành thủy sản tiếp tục tìm kiếm thị trường mới và bảo vệ cũng như phát triển uy tín thương hiệu của ngành, đóng góp nhiều hơn nữa trong lĩnh vực xuất khẩu của đất nước.

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2014 đạt 3,6 tỷ USD, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái và theo số liệu ước tính của liên Bộ, xuất khẩu thủy sản 7 tháng ước đạt 4,2 tỷ USD, tăng 25,5% so với cùng kỳ. 

Nguyên Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!