VIETSHRIMP 2016 – HỘI TỤ ĐỂ PHÁT TRIỂN

Chưa có đánh giá về bài viết

Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2016 (gọi tắt là VietShrimp 2016) với chủ đề “Hội tụ để phát triển ngành tôm” diễn ra ngày 24 – 26/6/2016 tại Nhà hát Cao Văn Lầu & Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu, Quảng trường Hùng Vương, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu.

Chủ trương:

– Bộ NN&PTNT

– UBND tỉnh Bạc Liêu

 

Đơn vị chủ trì:          

– Tổng cục Thủy sản

– Hội Nghề cá Việt Nam

– Sở NN&PTNT Bạc Liêu

 

Đơn vị tổ chức:       

– Tạp chí Thủy sản Việt Nam

– Hội Thủy sản Bạc Liêu

– Công ty TNHH Truyền thông Vietnam Media

 

Với mong muốn giới thiệu những thành tựu của ngành tôm Việt Nam trong thời gian qua; Đánh giá những tiềm năng, thế mạnh cũng như khó khăn, thách thức của ngành trong thời gian tới; Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị trường kinh doanh; Tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm công nghệ mới của các doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng; Giúp các đối tác tham gia trong quá trình sản xuất tôm có cái nhìn sát thực và hành động phù hợp với các tiêu chí nuôi trồng có trách nhiệm, nhằm đảm bảo nghề nuôi tôm Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững… Được sự đồng ý về chủ trương của Bộ NN&PNTT và UBND tỉnh Bạc Liêu; Hội Nghề cá Việt Nam; Sở NN&PTNT Bạc Liêu; Hội Thủy sản Bạc Liêu và Tạp chí Thủy sản Việt Nam tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2016 (gọi tắt là VietShrimp 2016) với chủ đề “Hội tụ để phát triển ngành tôm” từ ngày 24 – 26/6/2016 tại Nhà hát Cao Văn Lầu & Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu, Quảng trường Hùng Vương, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu.

Sẽ có 3 sự kiện chính được diễn ra trong Khuôn khổ VietShrimp 2016. Thứ nhất là 5 hội thảo với nhiều chủ đề liên quan (giống, thức ăn và dinh dưỡng, môi trường và dịch bệnh, liên kết chuỗi). Các phiên hội thảo sẽ tập trung nhấn mạnh vào hai thách thức chính: Tham gia các FTA, TPP, Cộng đồng kinh tế ASEAN; Và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Đây là những vấn đề mà con tôm Việt Nam cần có nghiên cứu, tìm ra những giải pháp kỹ thuật để ứng phó ngay. Các phiên hội thảo sẽ được diễn ra dưới sự chủ trì của nhiều chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế như: TS Lê Thanh Lựu (Giám đốc Trung tâm ICAFIS); TS Lê Thanh Hùng và TS Trần Hữu Lộc (Giảng viên Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh); TS Như Văn Cẩn (Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng thủy sản); TS Albert Tacon (Chuyên gia dinh dưỡng tôm đến từ Mỹ); TS Cherdsak Virapat (NACA); TS Luca Micciché (World Fish Center)… Thứ hai là Hội chợ với quy mô 150 gian hàng của hơn 120 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia; trong đó có những tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Minh Phú; Tập đoàn Việt – Úc; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam; Skretting Vietnam; Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long; Công ty TNHH Giống Thủy sản Dương Hùng; Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung; Công ty TNHH De Heus Việt Nam; Proconco; Inve Aquaculture… Thứ ba là Triển lãm ảnh “Tự hào tôm Việt” với gần 100 bức ảnh khổ lớn của các tác giả là nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong nước và quốc tế, phản ánh sinh động đời sống lao động sản xuất, các mô hình điển hình ngành tôm Việt Nam; khái quát toàn cảnh sự phát triển của con tôm, từ khâu chọn giống đến ương nuôi theo mô hình tôm – lúa, tôm rừng hay siêu thâm canh công nghệ cao…

Mỗi hội chợ hay hội chợ triển lãm đều có tiêu chí riêng. Năm nay, VietShrimp 2016 sẽ tập trung đến vấn đề công nghệ nuôi tôm. Ban tổ chức phấn đấu để VietShrimp diễn ra 2 năm/lần, đưa VietShrimp không chỉ trở thành hội chợ triển lãm truyền thống chuyên ngành về tôm quy mô lớn nhất Việt Nam mà còn lớn nhất trên toàn cầu.

VietShrimp 2016 thực sự sẽ là một hoạt động ý nghĩa, trở thành cầu nối để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế trao đổi thông tin, tăng cường hợp tác kinh doanh; người nông dân nuôi tôm trên khắp cả nước được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; đưa ngành tôm Việt Nam hướng tới phát triển ổn định, bền vững và hiệu quả. Đồng thời, hy vọng sẽ góp phần xây dựng, quảng bá thương hiệu và đưa con tôm Việt Nam ngày càng vươn xa trên trường quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

TSVN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!