VINAFIS và Beanstalk Agtech tăng cường hợp tác lĩnh vực nông nghiệp thông minh

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong khuôn khổ Hội chợ quốc tế VietShrimp 2024, sáng ngày 21/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Hội Thủy sản Việt Nam (VINAFIS) và Công ty Beanstalk Agtech đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tham dự buổi ký kết có ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam, bà Cherie Russell, Quyền Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam cùng đại diện Ban chấp hành Hội Thủy sản Việt Nam và các doanh nghiệp của Úc.

Bà Cherie Russell phát biểu: Việt Nam là quốc gia đứng thứ tư trên thế giới về tổng sản lượng xuất khẩu tôm hiện nay. Việt Nam và Australia có nhiều điểm tương đồng về định hướng phát triển và những thách thức mà cả hai nước đang phải đối mặt. Nhất là những giải pháp nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu. Australia sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ các công nghệ với Việt Nam.

“Tôi hy vọng mối thâm tình giữa hai nước sẽ giúp chúng ta có thể có được những kết quả tốt. Và chúng tôi cũng rất muốn học hỏi từ Việt Nam, những gì mà các bạn đang có thật tuyệt vời. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả đối tác của chúng tôi. Quan hệ song phương 50 năm qua là mối quan hệ tích cực. Ngành nông nghiệp, thủy hải sản là ngành trọng điểm của Việt Nam và Australia. Hy vọng trong thời gian tới chúng ta có thể tăng cường mối quan hệ sâu rộng hơn nữa”. Bà Cherie Russell nhấn mạnh.

Beanstalk là đơn vị triển khai Chương trình Quan hệ đối tác Úc – Việt Nam về nông nghiệp thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Do vậy, thỏa thuận này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chung cũng như trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh giữa hai nước. Thỏa thuận cũng là cơ sở để hai bên cùng hợp tác quảng bá, phân phối và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ tại Úc và Việt Nam. Hiện Beanstalk đang dẫn đầu một phái đoàn gồm 12 doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp Úc đi khảo sát khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác để ứng dụng các giải pháp công nghệ thông minh về khí hậu cho ngành lúa gạo và tôm của Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam bày tỏ: Việt Nam có mối quan hệ lớn với Úc. Hội Thủy sản Việt Nam rất vinh dự khi ký kết hợp tác với các doanh nghiệp của Úc, qua đó có thể thúc đẩy đưa ngành thủy sản Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.

Trong tương lai, Beanstalk sẽ tiếp tục hỗ trợ các mối quan hệ đối tác tiềm năng giữa doanh nghiệp Úc và Việt Nam trong ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy sản của nước ta. Trong khi đó, Hội Thủy sản Việt Nam sẽ hỗ trợ quảng bá, phân phối tại địa phương nhằm mở rộng quy mô cho các doanh nghiệp Australia tại Việt Nam.

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!