T6, 01/12/2023 08:02

Vĩnh Hảo LIQUAMIN: Khoáng chất thiết yếu cho tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Vĩnh Hảo LIQUAMIN là 100% khoáng chất tự nhiên từ biển, bổ sung khoáng chất nhanh khi tôm bị thiếu khoáng. Sản phẩm chuyên dùng cho nuôi tôm mật độ cao, giai đoạn ương gièo, nuôi tôm độ mặn thấp và trong mùa mưa.

Vỏ tôm được ví như lớp áo giáp, tuyến phòng thủ đầu tiên và quan trọng nhất. Tôm rất dễ bị bệnh nếu như vỏ tôm bị tổn thương và thời điểm tôm dễ bị bệnh nhất chính là lúc tôm lột xác thay lớp “áo giáp” để lớn lên… Vì vậy, việc bổ xung khoáng chất, tái tạo “áo giáp” nhanh nhất vào thời điểm tôm lột xác là một trong những giải pháp căn cơ giúp tôm nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên.

Giai đoạn ương gièo và các ao nuôi tôm mật độ cao, nhu cầu khoáng chất sẽ cần nhiều và thường xuyên. Dẫn tới cần phải bổ xung các loại khoáng chất dễ hấp thu, tính năng hoạt hóa cao để đảm bảo tôm có thể nhanh chóng cứng vỏ.

Tôm thẻ chân trắng thích ứng rất tốt với môi trường có độ mặn thấp. Điển hình về nuôi tôm thẻ chân trắng trong vùng nước ngọt là Trung Quốc. Theo khảo sát của Liao & Chien thì 50% sản lượng tôm thẻ chân trắng của Trung Quốc đến từ các vùng nước ngọt (PGS.TS Hoàng Tùng, “Thực hành nuôi Tôm thẻ chân trắng hiệu quả bền vững”). Nuôi tôm trong môi trường nước ngọt có ưu điểm là tôm ít bị bệnh, sinh trưởng nhanh hơn. Vấn đề quan trọng nhất khi nuôi tôm trong điều kiện nước ngọt hay độ mặn thấp chính là cung cấp đầy đủ khoáng chất cho tôm và môi trường. Hàm lượng khoáng chất trong nước ngọt thấp hơn rất nhiều so với nước biển tự nhiên.

Người nuôi tôm luôn luôn tìm các giải pháp bổ sung khoáng chất để môi trường ao nuôi có được các thành phần khoáng chất giống với nước biển tự nhiên. Tuy nhiên, dấu hiệu tôm thiếu khoáng chất vẫn thường xuyên xảy ra đặc biệt là khi tôm bước vào giai đoạn lột xác hoặc mỗi khi trời mưa lớn: Tôm lột hay bị dính chủy đầu, mềm vỏ, cong thân đục cơ, sắc tố không sáng bóng và xuất hiện các đốm đen li ti trên toàn vỏ tôm. Nếu bị nặng tôm sẽ rớt cục thịt sau mỗi lần lột xác hoặc sau mỗi đợt mưa lớn, tôm dễ bị cảm nhiễm bệnh gan hoặc nhiễm khuẩn. Đa phần người nuôi tôm mật độ cao trong vùng độ mặn thấp và khi mưa thường bổ sung muối hạt và các khoáng nguyên liệu công nghiệp đa lượng như: Ca, Mg, K, P… Tuy nhiên, hiện tượng tôm bị thiếu khoáng vẫn không được khắc phục rõ rệt, mặc dù liều lượng sử dụng cao hơn rất nhiều liều lượng khuyến cáo của nhà sản xuất dẫn tới chi phí đầu vào tăng.

Nguyên nhân tôm không hấp thụ được các khoáng chất bổ sung

Mức độ hấp thụ các nguyên liệu khoáng công nghiệp được bổ sung cho tôm không cao;

Thiếu cân bằng các khoáng chất đa vi lượng trong nước ao nuôi. Chúng ta thường chỉ quan tâm đến tỷ lệ các khoáng đa lượng như: Na, Mg, Ca, K, P… mà không để ý hoặc không đo được hàm lượng khoáng vi lượng có trong nước ao nuôi. Các loại khoáng vi lượng này mặc dù tôm cần nhu cầu rất ít nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kích hoạt các chuỗi phản ứng để tôm hấp thụ khoáng chất tạo vỏ mới.

Vĩnh Hảo LIQUAMIN

– Với 100% khoáng chất tự nhiên từ biển, bổ sung khoáng chất nhanh khi tôm bị thiếu khoáng, Vĩnh Hảo LIQUAMIN được sản xuất bởi Công ty TNHH Khoáng chất Vĩnh Hảo theo công nghệ chiết xuất khoáng chất có chọn lọc từ biển duy nhất tại Việt Nam.

– Khoáng chất đậm đặc, cung cấp khoáng chất đa lượng, vi lượng thiết yếu tự nhiên ở dạng I-on cho tôm và ao nuôi, giúp cân bằng các khoáng chất nước ao nuôi. Tôm dễ hấp thu hơn so với các loại muối khoáng công nghiệp khác.

– Thành phần hoạt chất vi lượng Boron tự nhiên tăng cường khả năng hấp thu canxi giúp tôm chắc vỏ, sáng bóng.

– Vĩnh hảo LIQUAMIN khắc phục triệt để hiện tượng tôm thiếu khoáng trong mùa mưa, ao nuôi độ mặn thấp như: Hiện tượng mềm vỏ, đốm đen li ti trên vỏ tôm, tôm rớt cục thịt, cong thân đục cơ giai đoạn ương gièo.

Hướng dẫn sử dụng:

– Lắc đều trước khi sử dụng. Tùy theo độ mặn và lượng tôm trong ao nuôi để sử dụng liều lượng thích hợp nhất;

– Sử dụng cho giai đoạn tôm giống: Liều lượng 3 – 5 ppm, định kỳ 1 – 2 ngày/lần;

– Sử dụng cho giai đoạn ương gièo: Liều lượng 2 – 3 lít/1.000 m3, định kỳ 2 – 3 ngày/lần;

– Sử dụng trong thời gian nuôi: Liều lượng 1 – 2 lít/1.000 m3, định kỳ 2 – 3 ngày/lần;

– Tôm lột xác đồng loạt, mềm vỏ, cong thân đục cơ, trời mưa: Sử dụng 3 – 5 lít/1.000 m3;

– Trộn cho ăn: 3 – 5 ml/kg thức ăn, 1 lần/ngày.

“Sử dụng khoáng chất tự nhiên để có môi trường phù hợp nhất cho tôm phát triển”- Khoáng chất Vĩnh Hảo tự hào là đơn vị tiên phong theo hướng chuyên môn hóa, tập trung nghiên cứu và sản xuất các loại khoáng chất có nguồn gốc tự nhiên, cung cấp giải pháp trọn bộ về khoáng cho người nuôi tôm. Hướng đến xây dựng một quy trình nuôi tôm đơn giản, tiết kiệm chi phí tối đa và bền vững với môi trường. Với tầm nhìn xây dựng khoáng chất Vĩnh Hảo trở thành thương hiệu khoáng quốc dân cho người nuôi tôm.

Vĩnh Hảo

Thông tin liên hệ:

Đ/c: Km 1620 Quốc lộ 1A, xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam, Tuy Phong, Vietnam

Hotline: 091 566 88 71

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!