Vĩnh Long: Hỗ trợ tiêu thụ tôm càng xanh Cà Mau

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngay sau khi nhận được văn bản về việc hỗ trợ, kết nối tiêu thụ tôm càng xanh của Sở Công thương Cà Mau, Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long cho biết sẽ hỗ trợ thông tin đến các đơn vị trong địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Sở Công thương Cà Mau vừa có văn bản gửi đến Tổ Công tác đặc biệt Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT tại TP Hồ Chí Minh, Sở Công thương các tỉnh/thành… về việc hỗ trợ, kết nối tiêu thụ tôm càng xanh. Hiện, sản phẩm tôm càng xanh Cà Mau sắp đến mùa vụ thu hoạch khoảng 16.329 ha tại 2 huyện U Minh và Thới Bình, dự kiến sản lượng khoảng 2.800 tấn. Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc tiêu thụ tôm càng xanh gặp nhiều khó khăn.

Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long cho biết, Sở sẽ hỗ trợ thông tin đến các đơn vị phân phối, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tỉnh để kịp thời hỗ trợ cho bà con nông dân nuôi tôm càng xanh của tỉnh Cà Mau tìm đầu ra cho sản phẩm.

Trước đó, từ giữa tháng 10, tại Vĩnh Long xuất hiện nhiều điểm bán tôm càng xanh giá 120.000 – 150.000 đồng/kg. Theo nhiều chủ vựa, tôm càng xanh về nhiều và có giá rẻ là do sản phẩm bị ùn ứ trong những tháng qua, cho đến nay việc vận chuyển được thông thoáng, nên lượng tôm tiêu thụ ở chợ cũng nhiều hơn.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!