Vĩnh Long: Huyện Mang Thít đầu tư 70 tỷ đồng vào trại giống thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng Trại Giống thủy sản của tỉnh từ 6,8 ha lên 18 ha tại xã Tân Hội (TP Vĩnh Long) với tổng kinh phí 70 tỷ đồng.

Ảnh minh họa: Lê Hoàng Vũ

Thời gian thực hiện dự án từ năm 2015 – 2018. Việc đầu tư nhằm nâng cao năng lực sản xuất giống hàng năm của trại lên 1.025 triệu cá bột các loại, 16 triệu cá hương, 20 triệu cá giống các loại và 1,320 triệu con giống tôm càng xanh nhằm đáp ứng 50% cá bột và 10% con giống thủy sản trong tỉnh và các vùng lân cận, đạt tiêu chuẩn trại thủy sản cấp I theo tiêu chuẩn của Bộ NN&PTNT.

Tỉnh Vĩnh Long xác định thủy sản là một trong những ngành sản xuất thế mạnh cung cấp nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu và thị trường nội địa. Theo đó, ngành nông nghiệp đã xây dựng kế hoạch tăng diện tích nuôi cá tra hợp lý và mở rộng diện tích các đối tượng nuôi khác như cá điêu hồng, tôm càng xanh; khuyến khích nông dân đa dạng hình thức nuôi như nuôi trong ao, trong mương vườn, trong ruộng lúa, áp dụng quy trình GlobalGAP và thực hiện liên kết giữa người nuôi với doanh nghiệp chế biến xuất khẩu.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!